Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM DỪA DỨA VỚI DỨA NƯỚNG


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu1 ngàybTổng cộng1 ngày 25 phút

Nguyên liệu

Kem dừa dứa
 50 g đường thô
 200 g dứa tươi, gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng nhỏ (3 cm - xem Mẹo nhỏ)
 250 g kem chua (sour cream)
 200 g nước cốt dừa (coconut cream)
 80 g rượu Rum Malibu® (xem Mẹo nhỏ)
Dứa nướng
 400 - 600 g dứa tươi, gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng hình chữ nhật (chiều dài khoảng 6 cm)
 30 g vụn dừa, sấy khô, dùng để rắc
 Nhánh lá bạc hà tươi, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Hộp cấp đông
 Tủ đông
 Lò nướng BBQ hoặc chảo nướng
 Bếp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
324.1 kcal
Độ đạm
2.4 g
Carbs
21.7 g
Độ béo
25 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Kem dừa dứa
 50 g đường thô
 200 g dứa tươi, gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng nhỏ (3 cm - xem Mẹo nhỏ)
 250 g kem chua (sour cream)
 200 g nước cốt dừa (coconut cream)
 80 g rượu Rum Malibu® (xem Mẹo nhỏ)
Dứa nướng
 400 - 600 g dứa tươi, gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng hình chữ nhật (chiều dài khoảng 6 cm)
 30 g vụn dừa, sấy khô, dùng để rắc
 Nhánh lá bạc hà tươi, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Hộp cấp đông
 Tủ đông
 Lò nướng BBQ hoặc chảo nướng
 Bếp
Thực hiện
Kem dứa dừa
1

Cho đường vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 9.

2

Thêm dứa tươi vào và xay 10 giây/tốc độ 7.

3

Thêm kem chua, nước cốt dừa, rượu vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 6 hoặc cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp kem vào hộp cấp đông và để vào tủ đông cho tới khi kem gần đông cứng (khoảng 4 giờ).

4

Lấy kem ra khỏi tủ đông và cắt thành từng miếng (3-4 cm). Cho các miếng kem vào bình trộn và nghiền 40 giây/tốc độ 8, với sự hỗ trợ của thìa đa năng, cho tới khi kem nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp kem lại vào hộp cấp đông và để vào tủ đông cho tới khi kem cứng lại (khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm).

Dứa nướng
1

Làm nóng lò nướng BBQ ở nhiệt độ trung bình hoặc làm nóng chảo nướng trên bếp ở nhiệt độ trung bình. Nướng các miếng dứa trong 6-8 phút cho mỗi mặt, đến khi dứa chín mềm và hơi xém.

2

Thưởng thức kem dừa dứa với dứa nướng, rắc vụn dừa lên trên và trang trí thêm lá bạc hà tươi.

Mẹo nhỏ
1

Để làm công thức không có cồn, thay thế rượu rum bằng 70 g nước cốt dừa (coconut cream) và tiếp tục các bước trong công thức.

KEM DỪA DỨA VỚI DỨA NƯỚNG

Trả lời