Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM DỪA ĐẬU XANH


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu6 giờ 35 phútbTổng cộng6 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 100 g đậu xanh, không vỏ, ngâm nước 4-6 tiếng, để ráo
 500 g nước
 1 nhúm muối
 200 g sữa đặc
 60 g nước cốt dừa (coconut milk)
 30 g bơ nhạt, đun chảy
 300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 Dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
446 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
31 g
Độ béo
33 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g đậu xanh, không vỏ, ngâm nước 4-6 tiếng, để ráo
 500 g nước
 1 nhúm muối
 200 g sữa đặc
 60 g nước cốt dừa (coconut milk)
 30 g bơ nhạt, đun chảy
 300 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 Dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bát lớn
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm đậu xanh vào giỏ hấp, đặt đĩa Varoma lên trên nắp bình trộn thay cho cốc đong và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2 hoặc cho tới khi đậu xanh chín mềm. Dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn và để sang một bên cho nguội bớt. Đổ bỏ nước trong bình trộn.

2

Cho đậu xanh đã hấp chín và muối vào bình trộn, xay nhuyễn 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm sữa đặc, nước cốt dừa, bơ nhạt vào bình trộn, xay đều 10 giây/tốc độ 6. Cho hỗn hợp đậu xanh ra bát và để sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn.

5

Chia hỗn hợp đậu xanh thành 2-3 phần. Thêm từng phần hỗn hợp đậu xanh vào bát đựng kem tươi và dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold). Trộn một chiều, từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn và mượt.

6

Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly, rắc dừa khô lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.

KEM DỪA ĐẬU XANH

Trả lời