Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 446 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 31 g
- Độ béo
- 33 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm đậu xanh vào giỏ hấp, đặt đĩa Varoma lên trên nắp bình trộn thay cho cốc đong và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2 hoặc cho tới khi đậu xanh chín mềm. Dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn và để sang một bên cho nguội bớt. Đổ bỏ nước trong bình trộn.
Cho đậu xanh đã hấp chín và muối vào bình trộn, xay nhuyễn 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm sữa đặc, nước cốt dừa, bơ nhạt vào bình trộn, xay đều 10 giây/tốc độ 6. Cho hỗn hợp đậu xanh ra bát và để sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn.
Chia hỗn hợp đậu xanh thành 2-3 phần. Thêm từng phần hỗn hợp đậu xanh vào bát đựng kem tươi và dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold). Trộn một chiều, từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn và mượt.
Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly, rắc dừa khô lên trên và thưởng thức.
Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.