Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 553 kcal
- Độ đạm
- 15.5 g
- Carbs
- 60.8 g
- Độ béo
- 28.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn và cân đậu đỏ vào bát. Thêm nước ngập bề mặt đậu và ngâm trong 6 giờ hoặc qua đêm.
Lọc đậu đỏ qua giỏ hấp cho ráo nước. Cho 1000 g nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào bình trộn, cho đậu đỏ vào giỏ hấp và nấu 40 phút/100°C/tốc độ 2 hoặc tới khi đậu chín mềm. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Đổ phần nước hấp đỗ vào một cái bình có miệng rót và đặt sang một bên.
Cho đậu đỏ đã hấp chín, đường và 150 g nước hấp đậu vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 4-9, tăng dần tốc độ từ 4-9.
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, nấu 8 phút/90°C/tốc độ 3. Cho hỗn hợp đậu đỏ nghiền ra bát và để nguội hoàn toàn trong 30 phút, sau đó bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng.
Cho sữa tươi, đường bột, lòng đỏ trứng và kem tươi vào bình trộn, nấu 8 phút/80°C/tốc độ 2.
Thêm hỗn hợp đậu đỏ nghiền vào và trộn 15 giây/tốc độ 6, cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện. Cho kem ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn (khoảng 1 giờ), sau đó cho kem vào tủ đông ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm.
Lấy kem ra khỏi tủ đông, để khoảng 20 phút cho kem mềm, sau đó cắt thành các miếng vuông (4 x 4 cm). Cho kem vào bình trộn và nghiền 1 phút/tốc độ 7, với sự hỗ trợ của thìa đa năng.
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay thêm 30 giây/tốc độ 6, sau đó cho kem lại vào hộp hoặc bát lớn, để trong tủ đông 2-3 tiếng cho kem cứng lại. Trang trí với lá bạc hà tươi trước khi thưởng thức.