Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM ĐẬU ĐỎ


dPhục vụ4 khẩu phần

Nguyên liệu

Đậu đỏ nghiền
 120 g đậu đỏ khô
 Nước, để ngâm
 1000 g nước, lấy dư để ngâm
 50 g đường
Kem đậu đỏ
 400 g sữa tươi không đường
 100 g đường bột
 5 lòng đỏ trứng
 200 g kem tươi (whipping cream)
 1 nhánh bạc hà tươi, chỉ lấy lá, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bình có miệng rót
 Tủ lạnh
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
553 kcal
Độ đạm
15.5 g
Carbs
60.8 g
Độ béo
28.3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Đậu đỏ nghiền
 120 g đậu đỏ khô
 Nước, để ngâm
 1000 g nước, lấy dư để ngâm
 50 g đường
Kem đậu đỏ
 400 g sữa tươi không đường
 100 g đường bột
 5 lòng đỏ trứng
 200 g kem tươi (whipping cream)
 1 nhánh bạc hà tươi, chỉ lấy lá, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Bát
 Bình có miệng rót
 Tủ lạnh
 Tủ đông
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
Đậu đỏ nghiền
1

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn và cân đậu đỏ vào bát. Thêm nước ngập bề mặt đậu và ngâm trong 6 giờ hoặc qua đêm.

2

Lọc đậu đỏ qua giỏ hấp cho ráo nước. Cho 1000 g nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào bình trộn, cho đậu đỏ vào giỏ hấp và nấu 40 phút/100°C/tốc độ 2 hoặc tới khi đậu chín mềm. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Đổ phần nước hấp đỗ vào một cái bình có miệng rót và đặt sang một bên.

3

Cho đậu đỏ đã hấp chín, đường và 150 g nước hấp đậu vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 4-9, tăng dần tốc độ từ 4-9.

4

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, nấu 8 phút/90°C/tốc độ 3. Cho hỗn hợp đậu đỏ nghiền ra bát và để nguội hoàn toàn trong 30 phút, sau đó bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng.

Kem đậu đỏ
1

Cho sữa tươi, đường bột, lòng đỏ trứng và kem tươi vào bình trộn, nấu 8 phút/80°C/tốc độ 2.

2

Thêm hỗn hợp đậu đỏ nghiền vào và trộn 15 giây/tốc độ 6, cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện. Cho kem ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn (khoảng 1 giờ), sau đó cho kem vào tủ đông ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm.

3

Lấy kem ra khỏi tủ đông, để khoảng 20 phút cho kem mềm, sau đó cắt thành các miếng vuông (4 x 4 cm). Cho kem vào bình trộn và nghiền 1 phút/tốc độ 7, với sự hỗ trợ của thìa đa năng.

4

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xay thêm 30 giây/tốc độ 6, sau đó cho kem lại vào hộp hoặc bát lớn, để trong tủ đông 2-3 tiếng cho kem cứng lại. Trang trí với lá bạc hà tươi trước khi thưởng thức.

KEM ĐẬU ĐỎ

Trả lời