Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 188 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 43 g
- Độ béo
- 1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đổ nước, đường, rượu chanh vào bình trộn, đun nóng 7 phút/98°C/tốc độ 2.
Thêm nước cốt chanh, bạc hà, húng quế Tây. Đổ hỗn hợp ra bát lớn, bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm. Để nguyên hỗn hợp khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để tăng hương vị cho món kem (xem Mẹo nhỏ).
Lọc hỗn hợp qua một cái rây mịn lấy nước rồi đổ vào các khuôn đá viên và để vào tủ đông ít nhất 10 tiếng hoặc để qua đêm.
Lấy kem ra khỏi tủ đông, nhẹ nhàng tách từng viên kem rồi cho vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 5.
Dùng thìa múc kem múc từng viên sorbet chanh vào ly, đổ 1 thìa cà phê rượu chanh lên trên và trang trí bằng vài sợi vỏ chanh, lá bạc hà, lá húng quế Tây rồi thưởng thức.
Lá bạc hà và húng quế Tây có thể được ngâm trong hỗn hợp tối đa 3 ngày trước khi cấp đông.
Cho ly đựng kem vào tủ đông khoảng 30 phút trước khi thưởng thức để hạn chế kem bị chảy.
Limoncello là một loại rượu chanh truyền thống của Ý, được tạo ra ở miền Nam nước Ý từ những năm 1900.