Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM BƠ CHUỐI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 giờ 10 phútbTổng cộng10 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 40 - 50 g đường, tùy khẩu vị
 300 g quả bơ, cắt miếng nhỏ (3 cm), cấp đông
 100 g chuối, thái lát (dày 2 cm), cấp đông
 80 - 100 g sữa chua nguyên chất, không đường
Dụng cụ cần thiết
 Khay làm đá, hộp đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
199 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
24 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 40 - 50 g đường, tùy khẩu vị
 300 g quả bơ, cắt miếng nhỏ (3 cm), cấp đông
 100 g chuối, thái lát (dày 2 cm), cấp đông
 80 - 100 g sữa chua nguyên chất, không đường
Dụng cụ cần thiết
 Khay làm đá, hộp đựng
Thực hiện
1

Cho đường vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

2

Thêm bơ và chuối đông lạnh vào, xay 15 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

3

Thêm sữa chua, không đậy nắp cốc đong, nghiền 30 giây/tốc độ 5 đồng thời dùng thìa đa năng khuấy nhẹ hỗn hợp qua lỗ trên nắp bình trộn. Múc kem ra ly và thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Để được kem có kết cấu hoàn hảo nhất, đổ kem đã nghiền vào hộp đựng thực phẩm hoặc khuôn bánh, dùng thìa đa năng dàn đều mặt kem, đặt vào tủ đông khoảng 15 phút trước khi thưởng thức.

2

Cách cấp đông hoa quả để kem có độ mịn như ý: cắt hoa quả thành miếng nhỏ (2 x 2 cm), trải đều trên một chiếc khay sao cho các miếng không dính vào nhau, để trong tủ đá tối thiểu 10 - 12 tiếng. Sau khi hoa quả đã cứng lại, bọc từng miếng hoa quả cho vào túi/hộp trữ thực phẩm và cấp đông.

3

Điều chỉnh lượng đường phù hợp với độ ngọt của chuối để đảm bảo hương vị được tốt nhất.

KEM BƠ CHUỐI

Trả lời