Nguyên liệu
200 g đậu gà (chickpea), ngâm qua đêm với 500 g nước
20 g sốt tahini trắng
30 g dầu ô liu
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột ớt paprika
½ thìa cà phê tiêu
½ thìa cà phê hạt thì là Ai Cập
½ quả chanh, vắt lấy nước cốt
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 268 kcal
- Độ đạm
- 11 g
- Carbs
- 32 g
- Độ béo
- 13 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
200 g đậu gà (chickpea), ngâm qua đêm với 500 g nước
20 g sốt tahini trắng
30 g dầu ô liu
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột ớt paprika
½ thìa cà phê tiêu
½ thìa cà phê hạt thì là Ai Cập
½ quả chanh, vắt lấy nước cốt
Thực hiện
1
Cho đậu vào bình trộn cùng với nước ngâm đậu, luộc 35 phút/Varoma/(/tốc độ x. Để đậu nguội trong bình trộn.
2
Khi đậu đã nguội, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 10 cho tới khi nguyên liệu hòa quyện.
3
Đổ sốt vào hộp đựng kín có nắp và bảo quản trong hộp kín.
Mẹo nhỏ
1
Hummus có thể ăn cùng bánh mỳ pita (một loại bánh mỳ của Trung Đông) và/hoặc rau củ sống (cà rốt, dưa chuột, cần tây, v.v...)