Nguyên liệu
100 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
100 g kem topping, để lạnh
30 g bột trứng muối
300 g nước lọc
15 g hồng trà
20 g đường bột
Đá viên, tùy khẩu vị
1 quả trứng muối, nướng hoặc hấp chín, tán nhuyễn, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 334 kcal
- Độ đạm
- 41.2 g
- Carbs
- 2.9 g
- Độ béo
- 17.9 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcĐồ uống - Trà
Nguyên liệu
100 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
100 g kem topping, để lạnh
30 g bột trứng muối
300 g nước lọc
15 g hồng trà
20 g đường bột
Đá viên, tùy khẩu vị
1 quả trứng muối, nướng hoặc hấp chín, tán nhuyễn, để trang trí
Thực hiện
1
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi, kem topping, bột trứng muối vào bình trộn, đánh bông 1 phút/tốc độ 3. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát và đặt sang một bên. Vệ sinh và lau khô bình trộn.
2
Cho nước vào bình trộn, đun 5 phút/85°C/tốc độ 1. Khi nước trong bình đạt 85°C, thêm trà, ủ trà 10 phút/tốc độ x. Sau đó lọc trà qua rây lọc, loại bỏ bã trà.
3
Cho lại trà đã lọc vào bình trộn, thêm đường và trộn đều
30 giây/tốc độ 3.
4
Đổ trà ra 2 cốc với đá viên, thêm kem trứng muối lên trên. Rắc vụn trứng muối và thưởng thức.