Nguyên liệu
Vỏ của 1 quả chanh, (không lấy phần cùi trắng)
20 g đường
1 nhúm muối biển
200 g đá viên
30 g nước cốt chanh
500 g đá muối hồng (Himalayan) hoặc 300 g đá viên xay nhỏ, để trang trí
24 con hàu tươi
Dụng cụ cần thiết
Đĩa to
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 86 kcal
- Độ đạm
- 11 g
- Carbs
- 5.6 g
- Độ béo
- 2.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcThủy Hải Sản
Nguyên liệu
Vỏ của 1 quả chanh, (không lấy phần cùi trắng)
20 g đường
1 nhúm muối biển
200 g đá viên
30 g nước cốt chanh
500 g đá muối hồng (Himalayan) hoặc 300 g đá viên xay nhỏ, để trang trí
24 con hàu tươi
Dụng cụ cần thiết
Đĩa to
Thực hiện
1
Cho vỏ chanh, đường, muối vào bình trộn, nghiền nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm đá viên, nước cốt chanh, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 8. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và trộn thêm 5 giây/tốc độ 8 hoặc đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
3
Đặt một cái đĩa to lên nắp bình trộn, cân muối vào đĩa và đặt hàu lên trên.
4
Múc 1-2 thìa cà phê hỗn hợp chanh đá lên mỗi còn hàu và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Nếu sử dụng đá muối để trang trí, bạn có thể cân muối vào đĩa trước khi chuẩn bị chanh đá và để sang một bên. Nếu sử dụng đá viên, cần chuẩn bị ngay trước lúc thưởng thức món ăn để tránh đá bị chảy.