Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

HẠT NƯỚNG CAY NGỌT


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 1 lòng trắng trứng gà
 ½ thìa cà phê bột quế
 ½ thìa cà phê gia vị allspice (hạt tiêu Jamaica)
 ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 3 thìa cà phê đường nâu
 ¾ thìa cà phê bột thì là
 1 thìa cà phê muối
 150 g hạnh nhân thô
 150 g hạt điều thô
 Dầu ô liu, để phết hoặc xịt
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Khay nướng (kích thước 30 x 40 cm)
 Lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
1947 kcal
Độ đạm
62.18 g
Carbs
55 g
Độ béo
163.16 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 lòng trắng trứng gà
 ½ thìa cà phê bột quế
 ½ thìa cà phê gia vị allspice (hạt tiêu Jamaica)
 ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 3 thìa cà phê đường nâu
 ¾ thìa cà phê bột thì là
 1 thìa cà phê muối
 150 g hạnh nhân thô
 150 g hạt điều thô
 Dầu ô liu, để phết hoặc xịt
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Khay nướng (kích thước 30 x 40 cm)
 Lò nướng
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở 140°C. Lót giấy nến vào trong một cái khay nướng có kích thước 30 x 40 cm rồi để sang một bên.

2

Lắp phới đánh bông. Cho lòng trắng trứng vào bình trộn, đánh bông 1 phút/tốc độ 4.

3

Thêm bột quế, gia vị allspice, bột ớt paprika, đường, bột thì là, muối và trộn đều 5 giây/tốc độ 2.

4

Thêm hạnh nhân, hạt điều, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 1. Tháo phới đánh bông.

5

Đổ hỗn hợp hạt ra khay đã chuẩn bị sẵn rồi dàn mỏng, xịt hoặc phết một lớp dầu lên trên. Nướng từ 35-40 phút ở 140°C cho tới khi hỗn hợp hạt chuyển sang màu nâu vàng. Để hỗn hợp nguội trên khay rồi bẻ thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể bảo quản hỗn hợp hạt trong một bình kín ở nơi khô ráo lên tới 1 tuần.

HẠT NƯỚNG CAY NGỌT

Trả lời