Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 311 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 23 g
Chuẩn bị lò nướng trước ở 150°C, đặt một khay nướng có lót giấy nến vào trong.
Lắp phới đánh bông, cho lòng trắng trứng, đường, nước, vani vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, trộn đều 3 phút/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống. Thêm hạnh nhân, trộn đều 15 giây/(/tốc độ 1.
Thêm bột ngũ vị hương, bột củ dong, garam masala, muối, bột ớt paprika, bột pumpkin pie, allspice, bột ớt cayenne, trộn đều 15 giây/(/tốc độ 1. Tháo phới đánh bông.
Đổ hỗn hợp hạt ra khay đã chuẩn bị sẵn, dàn đều bằng thìa đa năng. Nướng 60 phút ở 150°C, đảo đều mỗi 20 phút 1 lần. Hạt sau khi nướng sẽ hơi dính và ướt nhưng chúng sẽ khô lại khi nguội. Đợi hạt nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín.
Để tăng hương vị cho hạt, có thể thêm 1 thìa cà phê bột vỏ cam ở bước 3.
Có thể tahy đường bằng si rô lá phong. Nướng thêm khoảng 10 phút nếu sử dụng si rô.
Thay thế hạnh nhân bằng hỗn hợp hạt hồ đào, hạt óc chó, hạt hạnh nhân với tỷ lệ bằng nhau.
Bạn có thể tự làm bột ngũ vị hương bằng công thức: Cho 6 bông hoa hồi, 15 g ớt Tứ Xuyên, 15 g hạt thì là, 2 thìa cà phê nụ đinh hương và 1 thanh quế vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn đều 30 giây/tốc độ 10. Bảo quản trong hộp kín.