Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GRANOLA


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 30 phútbTổng cộng1 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 100 g hạt hỗn hợp các loại (vd: hạt phỉ, hạnh nhân, hạt óc chó)
 250 g yến mạch cán
 100 g hạt lúa mì cán
 50 g hạt kiều mạch hoặc 50 g hạt diêm mạch
 15 g bỏng hạt dền hoặc 15 g bỏng gạo
 40 g hạt bí
 40 g hạt hướng dương
 10 g hạt lanh hoặc 10 g hạt vừng trắng
 200 g si rô phong
 40 g dầu dừa
 1 thìa cà phê bột quế
 1 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Khay nướng và giấy nến
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
175 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
17 g
Độ béo
9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g hạt hỗn hợp các loại (vd: hạt phỉ, hạnh nhân, hạt óc chó)
 250 g yến mạch cán
 100 g hạt lúa mì cán
 50 g hạt kiều mạch hoặc 50 g hạt diêm mạch
 15 g bỏng hạt dền hoặc 15 g bỏng gạo
 40 g hạt bí
 40 g hạt hướng dương
 10 g hạt lanh hoặc 10 g hạt vừng trắng
 200 g si rô phong
 40 g dầu dừa
 1 thìa cà phê bột quế
 1 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Khay nướng và giấy nến
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Làm nóng lò ở nhiệt 160°C và lót khay nướng với giấy nến.

2

Cho 100 g hạt hỗn hợp vào bình trộn và băm nhỏ 2 giây/tốc độ 6. Chuyển hỗn hợp ra bát.

3

Đặt bát đựng hỗn hợp hạt băm nhỏ lên nắp bình trộn. Cân yến mạch, hạt lúa mì, hạt kiều mạch, hạt diêm mạch, bỏng hạt dền, hạt bí, hạt hướng dương và hạt lanh vào bát. Trộn đều các nguyên liệu bằng thìa đa năng sau đó đặt sang một bên.

4

Cho si rô phong, dầu dừa, bột quế và muối vào bình trộn sau đó đun 3 phút/100°C/tốc độ 2. Đổ vào hỗn hợp hạt và trộn đều bằng thìa đa năng. Chuyển nguyên liệu ra khay nướng đã chuẩn bị, dàn dều.

5

Nướng trong 25-30 phút (160°C), cứ 5 phút lại đảo đều các nguyên liệu 1 lần để granola chín vàng.

6

Lấy granola ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên khay. Thưởng thức granola cùng với sữa chua chay từ đậu nành và hoa quả tươi hoặc bảo quản trong hộp đựng kín có nắp cho đến khi dùng.

GRANOLA

Trả lời