Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GỎI GÀ LÁ LÚA


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

Sốt đa dụng
 50 g tỏi
 10 g ớt tươi, bỏ cuống
 200 g đường vàng
 200 g nước mắm
 200 g giấm gạo
Gỏi gà
 500 g nước
 250 g lườn gà, không xương, không da
 300 g củ đậu, thái chỉ
 100 g dừa bánh tẻ, nạo sợi dài
 1 củ cà rốt, gọt vỏ, bào sợi
 Rau thơm tổng hợp (mùi ta, húng quế, rau răm,...), tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Đĩa

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
45 kcal
Độ đạm
36 g
Carbs
7 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt đa dụng
 50 g tỏi
 10 g ớt tươi, bỏ cuống
 200 g đường vàng
 200 g nước mắm
 200 g giấm gạo
Gỏi gà
 500 g nước
 250 g lườn gà, không xương, không da
 300 g củ đậu, thái chỉ
 100 g dừa bánh tẻ, nạo sợi dài
 1 củ cà rốt, gọt vỏ, bào sợi
 Rau thơm tổng hợp (mùi ta, húng quế, rau răm,...), tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Đĩa
Thực hiện
Sốt đa dụng
1

Cho tỏi và ớt vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm K/2 giây. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên. Tráng sạch bình trộn.

2

Cho đường vàng, nước mắm và giấm gạo vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 20 phút/Varoma/tốc độ 1.

3

Để hỗn hợp trong bình trộn nguội bớt xuống còn 50°C, thêm hỗn hợp tỏi và ớt đã xay vào và trộn đều 5 giây/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Gỏi gà
1

Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, thêm thịt gà vào đĩa Varoma. Đậy nắp Varoma và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bộ Varoma để sang một bên, để thịt gà nguội bớt rồi xé nhỏ.

2

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân củ đậu và dừa nạo vào bát. Thêm cà rốt bào sợi, rau thơm tổng hợp, thịt lườn gà xé và 20 g sốt đa dụng, tùy khẩu vị vào bát. Trộn đều các nguyên liệu trong bát sau đó cho ra đĩa, trang trí rau thơm lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Phần sốt đa dụng còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 tuần. Sử dụng sốt đa dụng cho các món salad, nộm, gỏi hoặc để chấm.

GỎI GÀ LÁ LÚA

Trả lời