GỎI BƯỞI TÔM


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 1 lít nước
 200 g tôm tươi
 100 g thịt lợn ba chỉ
 10 g lạc rang
 40 g hành tây, thái lát mỏng
 10 g tỏi
 1 quả ớt, cắt đôi, bỏ hạt
 200 g bưởi, chỉ lấy tép bưởi, tách làm 3 (sử dụng loại bưởi giòn như bưởi da xanh)
 Vài nhánh rau răm thái rối, mùi ta
Nước sốt
 2 thìa canh đường
 ½ thìa canh giấm hoặc 1 thìa canh nước cốt chanh
 5 thìa canh nước lọc
 2 thìa canh nước mắm ngon

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
280 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
0 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 lít nước
 200 g tôm tươi
 100 g thịt lợn ba chỉ
 10 g lạc rang
 40 g hành tây, thái lát mỏng
 10 g tỏi
 1 quả ớt, cắt đôi, bỏ hạt
 200 g bưởi, chỉ lấy tép bưởi, tách làm 3 (sử dụng loại bưởi giòn như bưởi da xanh)
 Vài nhánh rau răm thái rối, mùi ta
Nước sốt
 2 thìa canh đường
 ½ thìa canh giấm hoặc 1 thìa canh nước cốt chanh
 5 thìa canh nước lọc
 2 thìa canh nước mắm ngon
Thực hiện
1

Cho 1 lít nước vào bình trộn, đun sôi 8 phút/Varoma/tốc độ 1.5. Xếp tôm và thịt vào đĩa Varoma.

2

Khi nước sôi, đặt bộ Varoma vào đúng vị trí và hấp 9 phút/Varoma/tốc độ 1.5. Đổ thịt và tôm ra bát, tôm bóc vỏ, bỏ đầu, thịt thái miếng nhỏ vừa ăn. Đổ nước trong bình trộn đi.

3

Cho lạc rang vào bình trộn, xay nhỏ 2 giây/tốc độ 7. Đổ ra bát và để sang một bên.

4

Cho tỏi và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu xuống bình trộn. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần nước sốt vào bình trộn và trộn đều 1 phút/90°C/tốc độ x.

5

Cho bưởi, hành tây, tôm và thịt vào một cái tô trộn cùng rau răm thái rối. Từ từ đổ nước sốt vào tô cùng với ½ lượng lạc rang đã xay và nhẹ nhàng trộn đều bằng tay. Trình bày ra đĩa và rắc nốt chỗ lạc còn lại lên trên, trang trí với vài cọng mùi và thưởng thức ngay.

GỎI BƯỞI TÔM

Trả lời