Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 481 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 49 g
- Độ béo
- 30 g
Cho socola vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Cho ra bát và để sang một bên.
Làm nóng lò nướng ở 180°C. Phết lên khuôn bánh (dài 20 cm) với bơ và rắc bột áo lên để chống dính, để sang một bên.
Cho bơ vào bình trộn, thêm đường, muối, trứng, bột nở, sữa, bột mì và bột cacao rồi trộn 10-15 giây/tốc độ 5. Cho bột vào khuôn đã chuẩn bị trước đó, nướng trong 15 phút (180°C).
Để bánh nguội trong khuôn 15 phút rồi cho lên giá để nguội, để riêng cho nguội hẳn khoảng 1 tiếng. Trong khi đó, chuẩn bị mousse socola. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn đã rửa sạch và khô, đánh bông cho đến khi đạt được độ cứng mong muốn/tốc độ 3 – 3.5 (khoảng 50 giây - 1 phút).
Thêm socola đã nghiền và bột cacao và trộn 15 giây/tốc độ 4. Tháo phới đánh bông. Chia đều mousse ra 8 ly hoặc cốc, cho vào tủ lạnh 15 - 20 phút. Trong khi đó, bẻ vụn phần bánh đã nướng trước đó và cho vào bát.
Rắc bánh socola đã bẻ vụn lên phần mousse đã để lạnh với để tạo thành lớp. Cho 3-4 miếng kẹo hình con giun đất vào mỗi ly.
Thưởng thức như một món tráng miệng.