Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GIUN ĐẤT SOCOLA


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu1 giờ 55 phútbTổng cộng2 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 100 g socola đen (70% ca cao), cắt miếng
Bánh socola - mặt đất
 50 g bơ nhạt, cắt miếng, lấy dư để phết khuôn bánh
 60 g bột mì đa dụng, lấy dư
 50 g đường
 1 nhúm muối
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê bột nở
 20 g sữa tươi không đường
 10 g bột ca cao
Mousse socola và trang trí
 500 g kem tươi, tối thiểu. 30% chất béo, để lạnh
 120 g bột cacao hòa tan
 24 - 32 cái kẹo dẻo chip chip, hình con giun đất
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Khuôn bánh
 Giá để nguội
 Ly
 Bát đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
481 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
49 g
Độ béo
30 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 100 g socola đen (70% ca cao), cắt miếng
Bánh socola - mặt đất
 50 g bơ nhạt, cắt miếng, lấy dư để phết khuôn bánh
 60 g bột mì đa dụng, lấy dư
 50 g đường
 1 nhúm muối
 1 quả trứng
 1 thìa cà phê bột nở
 20 g sữa tươi không đường
 10 g bột ca cao
Mousse socola và trang trí
 500 g kem tươi, tối thiểu. 30% chất béo, để lạnh
 120 g bột cacao hòa tan
 24 - 32 cái kẹo dẻo chip chip, hình con giun đất
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Khuôn bánh
 Giá để nguội
 Ly
 Bát đựng
Thực hiện
1

Cho socola vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Cho ra bát và để sang một bên.

Bánh socola - mặt đất
1

Làm nóng lò nướng ở 180°C. Phết lên khuôn bánh (dài 20 cm) với bơ và rắc bột áo lên để chống dính, để sang một bên.

2

Cho bơ vào bình trộn, thêm đường, muối, trứng, bột nở, sữa, bột mì và bột cacao rồi trộn 10-15 giây/tốc độ 5. Cho bột vào khuôn đã chuẩn bị trước đó, nướng trong 15 phút (180°C).

3

Để bánh nguội trong khuôn 15 phút rồi cho lên giá để nguội, để riêng cho nguội hẳn khoảng 1 tiếng. Trong khi đó, chuẩn bị mousse socola. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Mousse socola và trang trí
1

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn đã rửa sạch và khô, đánh bông cho đến khi đạt được độ cứng mong muốn/tốc độ 3 – 3.5 (khoảng 50 giây - 1 phút).

2

Thêm socola đã nghiền và bột cacao và trộn 15 giây/tốc độ 4. Tháo phới đánh bông. Chia đều mousse ra 8 ly hoặc cốc, cho vào tủ lạnh 15 - 20 phút. Trong khi đó, bẻ vụn phần bánh đã nướng trước đó và cho vào bát.

3

Rắc bánh socola đã bẻ vụn lên phần mousse đã để lạnh với để tạo thành lớp. Cho 3-4 miếng kẹo hình con giun đất vào mỗi ly.

4

Thưởng thức như một món tráng miệng.

GIUN ĐẤT SOCOLA

Trả lời