GIÒ XÀO


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu12 giờ 20 phútbTổng cộng12 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 1000 g nước
 200 g tai heo, làm sạch
 300 g lưỡi heo, làm sạch
 1 thìa canh nước mắm, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê đường, tùy khẩu vị
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 40 g nấm hương, ngâm nở, để ráo nước
 60 g mộc nhĩ, ngâm nở, để ráo nước
 20 g hành khô
 10 g tỏi
 20 g dầu ăn
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn giò xào

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
508 kcal
Độ đạm
16.2 g
Carbs
18.8 g
Độ béo
40.2 g


Nguyên liệu
 1000 g nước
 200 g tai heo, làm sạch
 300 g lưỡi heo, làm sạch
 1 thìa canh nước mắm, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê đường, tùy khẩu vị
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 40 g nấm hương, ngâm nở, để ráo nước
 60 g mộc nhĩ, ngâm nở, để ráo nước
 20 g hành khô
 10 g tỏi
 20 g dầu ăn
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn giò xào
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm tai heo và lưỡi heo vào, hấp 18 phút/Varoma/tốc độ 1.5.

2

Dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn, để sang một bên cho nguội bớt. Rửa sạch lại tai và lưỡi heo rồi thái lát mỏng. Cho tai và lưỡi heo thái mỏng vào một cái bát lớn, thêm mắm, muối, đường, tiêu cho vừa khẩu vị, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho nấm hương và mộc nhĩ vào bình trộn, băm nhỏ 1 giây/tốc độ 5. Đổ ra bát và để sang một bên.

4

Cho hành, tỏi và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Thêm hỗn hợp thịt đã ướp vào, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.

6

Thêm mộc nhĩ và nấm hương vào bình trộn, xào tiếp 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.

7

Cho hỗn hợp giò vào khuôn giò xào và nén chặt lại, chờ giò nguội rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 12 giờ trước khi cắt miếng và thưởng thức.

GIÒ XÀO

Trả lời