Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1022 kcal
- Độ đạm
- 154 g
- Carbs
- 22 g
- Độ béo
- 31 g
Cho thịt bò cùng nước mắm, bột năng, đường, bột nở, tiêu trắng, nước vào một chiếc bát, trộn đều. Để hỗn hợp trong tủ đá khoảng 3 giờ, hoặc đến khi thấy thịt đông cứng lại là được.
Cho ½ lượng thịt vào bình trộn, xay 2 giây/K/3 lần, cho ra bát và để sang một bên. Gạt thịt bám trên thành bình xuống sau mỗi lần xay. Lặp lại bước này với phần thịt còn lại.
Tiếp tục xay ½ lượng thịt 1 phút 30 giây/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ. Chú ý trong quá trình xay nếu phần gân bò kẹt vào lưỡi dao, lấy phần gân bò khỏi lưỡi dao rồi xay tiếp. Cho ra bát và để sang một bên. Lặp lại bước này với lượng thịt đã xay sơ còn lại. Cho toàn bộ thịt ra bát. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho hỗn hợp thịt đã xay vào tủ đá khoảng 5 phút cho thịt lạnh trở lại. Cho thịt trở lại bình trộn, xay 1 phút/tốc độ 10.
Chuẩn bị một túi nylon thực phẩm chắc chắn, có phết dầu ăn bên trong. Cho hỗn hợp thịt đã xay mịn vào túi, đập xuống mặt phẳng cứng nhiều lần, lặp lại từ 5 đến 10 phút cho đến khi hỗn hợp thịt quánh dẻo.
Lót màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối lên một lớp giấy bạc. Cho thịt vào lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm. Khéo léo cuộn lại từ từ thành một khối hình trụ chắc chắn, đường kính khoảng 8 cm. Lăn đi lăn lại trên mặt phẳng cho thanh giò được tròn đều, gấp mép hai đầu. Cho 1000 g nước vào bình trộn, xếp giò vào đĩa Varoma, đặt đĩa Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 3. Sau đó lật miếng giò lại, hấp tiếp 30 phút/Varoma/tốc độ 3. Để bộ Varoma sang một bên cho nguội. Bóc bỏ túi thực phẩm và cắt khoanh trước khi thưởng thức.
Trong lúc xay, thịt phải luôn luôn lạnh, không xay thịt quá 1 phút để tránh làm hỏng kết cấu của giò.