Nguyên liệu
Ướp thịt gà xiên
1 ½ thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột quế
1 thìa cà phê bột ớt paprika
1 thìa cà phê bột gia vị Allspice (xem Mẹo nhỏ)
450 g phi lê ức gà không da, cắt thành dải mỏng dài (dày 5 mm, rộng 2 cm)
6 - 8 quả cà chua cherry (không bắt buộc)
50 g hành tây
60 g sốt cà chua đậm đặc
4 - 6 nhánh mùi tây lá dẹt tươi (parsley), chỉ lấy lá
80 g nước
20 g giấm trắng
Sốt sa-lát
50 g quả cà chua cherry, cắt làm đôi
15 g giấm rượu vang trắng
20 g dầu ô liu
½ thìa cà phê muối
1 nhúm bột tiêu đen (không bắt buộc)
2 - 3 nhánh mùi tây lá dẹt tươi (parsley), chỉ lấy lá
Gà xiên hấp, cơm hạt thì là và sa-lát rau củ
200 g gạo basmati
1700 g nước
120 g cà rốt, cắt nhỏ
1 thìa cà phê hạt thì là (không bắt buộc)
1 ½ thìa cà phê muối
600 g rau củ tổng hợp (v.d: ớt chuông, cà tím, bí ngòi, súp lơ, bông cải xanh, măng tây), cắt nhỏ (3 cm)
Dụng cụ cần thiết
Giấy nến
Xiên gỗ
Màng bọc thực phẩm
Bát
Tủ lạnh