Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 818 kcal
- Độ đạm
- 61 g
- Carbs
- 49 g
- Độ béo
- 41 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho tỏi và gừng vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.
Xay tiếp 3 giây/tốc độ 5 và gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.
Thêm bột mì, bột ngô, bột nở, muối và hạt tiêu vào, trộn trong 10 giây/tốc độ 3, sau đó cho hỗn hợp sót ra bát lớn. Đặt bát lên nắp bình trộn, cân gà vào bát và trộn đều. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 2 giờ. Trong thời gian này, rửa sạch bình trộn và tiếp tục với công thức.
Cho tỏi và gừng vào bình trộn, băm trong 3 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.
Băm tiếp trong 3 giây/tốc độ 5 và gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.
Thêm đường, giấm gạo, mật ong, tương ớt, sốt cà chua, nước tương và dầu mè và trộn trong 10 giây/tốc độ 3, sau đó nấu trong 10 phút/100°C/tốc độ 1, đổ nước sốt ra bát và giữ ấm.
Làm nóng dầu trong lò chiên đến 190°C.
Chiên cánh gà đã ướp (mỗi lần 4-5 miếng) liên tiếp trong 12-15 phút cho đến khi chín, đặt trên giấy ăn để ráo dầu, cho vào khay, giữ ấm và chiên giòn các cánh gà còn lại.
Cho gà với nước sốt vào đĩa và trộn đều cho ngấm, rắc vừng và hành lá lên trên, thưởng thức ngay.
Nếu bạn không có lò chiên, bạn có thể chiên cánh gà trong một cái chảo sâu. Bạn cần khoảng 800 g dầu để chiên.