Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GÀ RÁN KIỂU HÀN QUỐC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu2 giờ 40 phútbTổng cộng3 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 2 nhánh tỏi
 10 g gừng tươi, thái lát mỏng
 70 g bột mì đa dụng
 20 g bột ngô
 1 thìa cà phê bột nở
 2 thìa cà phê muối
 ¼ thìa cà phê tiêu
 1000 g cánh gà
Nước sốt
 5 nhánh tỏi
 10 g gừng tươi, thái lát mỏng
 50 g đường nâu
 60 g giấm gạo
 60 g mật ong
 30 - 50 g gochujang (tương ớt Hàn Quốc), để nêm
 30 g sốt cà chua
 15 g nước tương đen
 15 g dầu mè
 Dầu để chiên
 1 thìa canh vừng trắng rang, để rắc lên trên
 2 nhánh hành lá, thái mỏng (5 mm), để rắc lên trên
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn, chảo chiên, giấy bếp, khay nướng, màng bọc thực phẩm, tủ lạnh, lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
818 kcal
Độ đạm
61 g
Carbs
49 g
Độ béo
41 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục, Collection

Nguyên liệu
 2 nhánh tỏi
 10 g gừng tươi, thái lát mỏng
 70 g bột mì đa dụng
 20 g bột ngô
 1 thìa cà phê bột nở
 2 thìa cà phê muối
 ¼ thìa cà phê tiêu
 1000 g cánh gà
Nước sốt
 5 nhánh tỏi
 10 g gừng tươi, thái lát mỏng
 50 g đường nâu
 60 g giấm gạo
 60 g mật ong
 30 - 50 g gochujang (tương ớt Hàn Quốc), để nêm
 30 g sốt cà chua
 15 g nước tương đen
 15 g dầu mè
 Dầu để chiên
 1 thìa canh vừng trắng rang, để rắc lên trên
 2 nhánh hành lá, thái mỏng (5 mm), để rắc lên trên
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn, chảo chiên, giấy bếp, khay nướng, màng bọc thực phẩm, tủ lạnh, lò nướng
Thực hiện
1

Cho tỏi và gừng vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

2

Xay tiếp 3 giây/tốc độ 5 và gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

3

Thêm bột mì, bột ngô, bột nở, muối và hạt tiêu vào, trộn trong 10 giây/tốc độ 3, sau đó cho hỗn hợp sót ra bát lớn. Đặt bát lên nắp bình trộn, cân gà vào bát và trộn đều. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 2 giờ. Trong thời gian này, rửa sạch bình trộn và tiếp tục với công thức.

Nước sốt
1

Cho tỏi và gừng vào bình trộn, băm trong 3 giây/tốc độ 5, gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

2

Băm tiếp trong 3 giây/tốc độ 5 và gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

3

Thêm đường, giấm gạo, mật ong, tương ớt, sốt cà chua, nước tương và dầu mè và trộn trong 10 giây/tốc độ 3, sau đó nấu trong 10 phút/100°C/tốc độ 1, đổ nước sốt ra bát và giữ ấm.

4

Làm nóng dầu trong lò chiên đến 190°C.

5

Chiên cánh gà đã ướp (mỗi lần 4-5 miếng) liên tiếp trong 12-15 phút cho đến khi chín, đặt trên giấy ăn để ráo dầu, cho vào khay, giữ ấm và chiên giòn các cánh gà còn lại.

6

Cho gà với nước sốt vào đĩa và trộn đều cho ngấm, rắc vừng và hành lá lên trên, thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Nếu bạn không có lò chiên, bạn có thể chiên cánh gà trong một cái chảo sâu. Bạn cần khoảng 800 g dầu để chiên.

GÀ RÁN KIỂU HÀN QUỐC

Trả lời