Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 575 kcal
- Độ đạm
- 101.7 g
- Carbs
- 0 g
- Độ béo
- 15.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho hạt dổi, mắc khén, muối, hành khô và dầu ăn vào bình trộn xay, 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp ra bát, để sang một bên cho nguội hoàn toàn rồi thêm mật ong vào bát và trộn đều.
Xoa đều toàn bộ hỗn hợp sốt ướp cả trong và ngoài con gà. Để gà vào bát lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong 2 giờ.
Lót giấy nến vào khay nướng. Đặt gà lên khay nướng đã chuẩn bị, giữ lại phần sốt ướp còn thừa trong bát. Dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên da gà rồi nướng trong 60 phút (200°C). Trong quá trình nướng, thường xuyên mở lò nướng, lật mặt gà rồi dùng chổi phết phần sốt ướp còn lại lên da gà cho gà chín đều, ngấm gia vị.
Cẩn thận lấy gà nướng ra khỏi lò, cho lên đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.
Lưu ý nhiệt độ ở mỗi lò nướng sẽ khác nhau nên trong quá trình nướng cần chú ý quan sát để gà không bị nướng quá lửa