GÀ HẤP LÁ CHANH – CANH BÓNG THẢ – XÔI GẤC

Nguyên liệu

Gà hấp
 1000 g gà ta nguyên con (tối đa là 1100 g, nếu gà to hơn có thể phải chặt đôi để xếp vừa đĩa Varoma)
 6 cái lá chanh, một nửa thái chỉ, một nửa để hấp gà
 5 quả trứng cút
Xôi gấc
 150 g gấc tươi, bỏ vỏ, lấy ruột
 200 g gạo nếp, ngâm qua đêm
 ½ thìa cà phê muối
 5 g đường, lấy dư tùy khẩu vị
 1 thìa canh dầu ăn
Canh bóng thả
 50 g cà rốt, cắt hình hoa
 50 g súp lơ xanh, thái miếng vừa ăn
 10 g nấm hương, ngâm nở, rửa sạch
 50 g thịt thăn lợn, thái miếng vừa ăn
 10 g tôm khô, ngâm nước nóng cho mềm
 10 g bóng bì, ngâm nở, thái miếng vừa ăn
 1500 g nước dùng gà đun sôi hoặc nước sôi
 Rau mùi, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
768 kcal
Độ đạm
91.4 g
Carbs
46.6 g
Độ béo
20.9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục