Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

GÀ HẦM SÂM HÀN QUỐC


dPhục vụ5 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 1 con gà nguyên con, cỡ bé (800 g)
 10 g muối hạt
 1100 g nước
 60 g gạo nếp Thái, ngâm nước 4 tiếng và để ráo
 2 quả táo tàu khô, bỏ hạt
 1 củ sâm Hàn Quốc tươi (khoảng 10 g)
 6 tép tỏi
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê dầu mè đen
 50 g rượu sâm Hàn Quốc (không bắt buộc)
 5 nhánh hành lá, xắt nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
1081 kcal
Độ đạm
105 g
Carbs
47 g
Độ béo
50 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1 con gà nguyên con, cỡ bé (800 g)
 10 g muối hạt
 1100 g nước
 60 g gạo nếp Thái, ngâm nước 4 tiếng và để ráo
 2 quả táo tàu khô, bỏ hạt
 1 củ sâm Hàn Quốc tươi (khoảng 10 g)
 6 tép tỏi
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê dầu mè đen
 50 g rượu sâm Hàn Quốc (không bắt buộc)
 5 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Thực hiện
1

Sát gà với muối để làm sạch, sau đó rửa sạch và đặt sang một bên.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/100°C.

3

Nhồi gạo nếp, táo đỏ, sâm và tỏi vào bên trong bụng gà.

4

Đặt gà vào bình trộn, bắt đầu chế độ Nấu chậm/1 giờ/98°C. Trong khi đó, trộn muối, tiêu đen và dầu mè vào một cái bát nhỏ và đặt sang một bên. Cho gà đã chín ra đĩa, dưới rượu sâm lên và trang trí với hành. Thưởng thức nóng với nước sốt vừa chuẩn bị.

GÀ HẦM SÂM HÀN QUỐC

Trả lời