Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

FOCACCIA VỚI LÁ HƯƠNG THẢO VÀ MẬT ONG


dPhục vụ16 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

Bột bánh
 380 g nước
 620 g bột bánh mì (bột mì dai số 13)
 5 g men nở khô
 30 g dầu ô liu nguyên chất
 1 nhúm đường
 1 thìa cà phê muối biển mịn
Topping
 85 g dầu ô liu nguyên chất
 3 thìa canh nước
 85 g mật ong, lấy dư để rưới
 1½ thìa cà phê muối biển tinh khiết
 1 thìa cà phê vụn ớt khô (tùy chọn)
 2 nhánh lá hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Chổi phết
 Khuôn nướng pizza (khoảng 40 cm x 35 cm x 5 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
249 kcal
Độ đạm
8 g
Carbs
36 g
Độ béo
8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
Bột bánh
 380 g nước
 620 g bột bánh mì (bột mì dai số 13)
 5 g men nở khô
 30 g dầu ô liu nguyên chất
 1 nhúm đường
 1 thìa cà phê muối biển mịn
Topping
 85 g dầu ô liu nguyên chất
 3 thìa canh nước
 85 g mật ong, lấy dư để rưới
 1½ thìa cà phê muối biển tinh khiết
 1 thìa cà phê vụn ớt khô (tùy chọn)
 2 nhánh lá hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Chổi phết
 Khuôn nướng pizza (khoảng 40 cm x 35 cm x 5 cm)
Thực hiện
Bột bánh
1

Lót khuôn nướng pizza (khoảng 40 cm x 35 cm x 5 cm) với giấy nến và đặt sang một bên.

2

Cho nước, bột mì, men nở, dầu ô liu, đường và muối vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w. Với sự hỗ trợ của thìa đa năng đã được phết dầu chống dính, lấy bột ra khuôn nướng đã chuẩn bị. Dùng tay ướt, làm phẳng bề mặt bột và dàn đều ra mép khuôn.

3

Cho dầu ô liu, nước và mật ong vào bình trộn và trộn 30 giây/tốc độ 6. Phết đều hỗn hợp lên bề mặt bột bằng chổi phết và rắc muối, bột ớt, lá hương thảo.

4

Dùng thìa đa năng hoặc đầu ngón tay làm phẳng bề mặt bột rồi cho vào lò nướng. Đặt nhiệt độ ở 175°C và nướng trong 50-55 phút (175°C) hoặc cho đến khi bánh giòn và chín vàng. Thưởng thức khi bánh còn ấm với mật ong.

Mẹo nhỏ
1

Bột bánh khá ướt nên có thể thêm một chút dầu ăn lên trên bề mặt bánh để tránh dính vào tay.

2

Dùng kéo để cắt bánh thành các miếng vuông nhỏ.

FOCACCIA VỚI LÁ HƯƠNG THẢO VÀ MẬT ONG