ShareTweetSave

FOCACCIA SOURDOUGH


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

Phần bột
 255 g nước
 70 g men tự nhiên
 360 g bột mì số 13
 7 g muối
 12 g dầu ô liu
Phần topping
 Dầu ô liu, để phết
 5-7 quả cà chua bi
 8-10 quả ô liu, cắt lát mỏng
 Bột tiêu đen
 Lá hương thảo (rosemary)
 Muối

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần bột
 255 g nước
 70 g men tự nhiên
 360 g bột mì số 13
 7 g muối
 12 g dầu ô liu
Phần topping
 Dầu ô liu, để phết
 5-7 quả cà chua bi
 8-10 quả ô liu, cắt lát mỏng
 Bột tiêu đen
 Lá hương thảo (rosemary)
 Muối
Thực hiện
1

Cho nước, men tự nhiên vào bình trộn, đánh tan 20 giây/tốc độ 2.

2

Thêm bột mì, muối và dầu ô liu vào bình trộn, nhào bột 3 phútw.

3

Cho hỗn hợp bột ra thảm nhào bột có phủ một lớp bột áo, bọc hỗn hợp bột thành một khối tròn đều. Để khối bột vào một cái bát, ủ qua đêm 8-12 giờ trong tủ lạnh. Trước khi thực hiện bước tiếp theo, lấy khối bột để ra ngoài nhiệt phòng trước 1 giờ.

4

Lót giấy nến vào khay nướng. Cho khối bột vào khay nướng, xoa bột áo vào tay, dùng tay dàn đều khối bột thành hình chữ nhật, độ dày khoảng 0,8 cm. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc phủ khăn lên và ủ trong khoảng 2-3 giờ.

5

Phết một lớp dầu ô liu lên bề mặt bột. Dùng đầu ngón tay ấn đều bề mặt bột, thêm cà chua bi cắt đôi, quả ô liu, lá hương thảo và rắc thêm bột tiêu, muối lên bề mặt bánh. Bọc kín khay nướng lại, để bột nghỉ trong 30 phút. Trong khi đó, làm nóng lò nướng ở nhiệt 200°C.

6

Cho khay nướng vào lò, nướng trong 20-25 phút (200°C) đến khi bánh chín vàng. Thưởng thức khi bánh còn ấm nóng.

FOCACCIA SOURDOUGH

Trả lời