Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

FOCACCIA CẢI BÓ XÔI VÀ Ô LIU


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 115 g dầu ô liu nguyên chất, lấy dư
 85-115 g ô liu xanh tách hạt, cắt làm đôi, lấy thêm 55 g nước ngâm ô liu
 380 g nước
 140 g rau cải bó xôi, bỏ cuống
 620 g bột bánh mì (bột mì dai số 13)
 5 thìa cà phê men nở khô
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm đường
 2 nhánh hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá
 1 thìa cà phê đầy muối
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Chổi phết
 Khuôn nướng pizza (khoảng 35 cm x 40 cm x 5 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
583 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
78 g
Độ béo
24 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 115 g dầu ô liu nguyên chất, lấy dư
 85-115 g ô liu xanh tách hạt, cắt làm đôi, lấy thêm 55 g nước ngâm ô liu
 380 g nước
 140 g rau cải bó xôi, bỏ cuống
 620 g bột bánh mì (bột mì dai số 13)
 5 thìa cà phê men nở khô
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm đường
 2 nhánh hương thảo tươi (rosemary), chỉ lấy lá
 1 thìa cà phê đầy muối
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Chổi phết
 Khuôn nướng pizza (khoảng 35 cm x 40 cm x 5 cm)
Thực hiện
1

Lót khuôn nướng pizza (35 cm x 40 cm x 5 cm) với giấy nến và đặt sang một bên.

2

Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân 85 g dầu ô liu và đặt sang một bên. Đặt lần lượt các bát lên nắp bình trộn, cân 55 g nước ngâm ô liu và cân 85-115 g ô liu xanh tách hạt, cắt làm đôi, để sang một bên.

3

Cho nước và cải bó xôi vào bình trộn, xay 40 giây/tốc độ 10.

4

Thêm bột mì, men nở, 1 thìa cà phê muối, 30 g dầu ô liu và đường vào bình trộn, nhào bột 5 phút/w.

5

Đổ bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị, dùng thìa đa năng vét sạch bột trong bình trộn. Dùng tay ướt, miết bột đều ra mép khuôn.

6

Rưới đều dầu ô liu sau đó rắc lên bề mặt bột nước ngâm ô liu, quả ô liu, lá hương thảo và muối biển. Đặt sang một bên, cho bột nghỉ trong 15 phút.

7

Dùng thìa đa năng hoặc đầu ngón tay làm phẳng bề mặt bột rồi cho vào lò nướng. Đặt nhiệt độ ở 175°C và nướng trong 35-40 phút (175°C) hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

8

Phết dầu ô liu và thưởng thức khi còn ấm.

FOCACCIA CẢI BÓ XÔI VÀ Ô LIU

Trả lời