Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 583 kcal
- Độ đạm
- 15 g
- Carbs
- 78 g
- Độ béo
- 24 g
Lót khuôn nướng pizza (35 cm x 40 cm x 5 cm) với giấy nến và đặt sang một bên.
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân 85 g dầu ô liu và đặt sang một bên. Đặt lần lượt các bát lên nắp bình trộn, cân 55 g nước ngâm ô liu và cân 85-115 g ô liu xanh tách hạt, cắt làm đôi, để sang một bên.
Cho nước và cải bó xôi vào bình trộn, xay 40 giây/tốc độ 10.
Thêm bột mì, men nở, 1 thìa cà phê muối, 30 g dầu ô liu và đường vào bình trộn, nhào bột 5 phút/w.
Đổ bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị, dùng thìa đa năng vét sạch bột trong bình trộn. Dùng tay ướt, miết bột đều ra mép khuôn.
Rưới đều dầu ô liu sau đó rắc lên bề mặt bột nước ngâm ô liu, quả ô liu, lá hương thảo và muối biển. Đặt sang một bên, cho bột nghỉ trong 15 phút.
Dùng thìa đa năng hoặc đầu ngón tay làm phẳng bề mặt bột rồi cho vào lò nướng. Đặt nhiệt độ ở 175°C và nướng trong 35-40 phút (175°C) hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
Phết dầu ô liu và thưởng thức khi còn ấm.