Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 171 kcal
- Độ đạm
- 5.6 g
- Carbs
- 29.5 g
- Độ béo
- 3.4 g
Phết một lớp dầu chống dính lên bát lớn và màng bọc thực phẩm sau đó để sang một bên.
Cho bột mì, đường, men nở, dầu, nước và muối vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 6. Sau đó nhào bột 3 phút/w.
Cho bột đã nhào sang bát lớn đã phết dầu. Đặt bình trộn vào lại vị trí và lấy phần bột còn lại ra khỏi lưỡi dao bằng cách xay 5 giây/tốc độ 6. Cho phần bột còn lại vào bát. Dùng màng bọc thực phẩm đã chuẩn bị phủ lên trên bát và để bột nghỉ cho tới khi nở gấp đôi (khoảng 1-2 giờ). Khi chuẩn bị kết thúc thời gian này, phết một lớp dầu lên khay nướng để chống dính (hoặc dùng giấy nến) và đặt sang một bên.
Cho bột ra khay nướng và dùng thìa đa năng đã phết dầu chống dính dàn đều bột ra, sau đó để bột nghỉ thêm 30 phút.
Làm nóng lò trước ở 220°C.
Rót dầu oliu lên bề mặt bánh, dùng các đầu ngón tay đã bôi dầu chống dính ấn xuống miếng bột để tạo các vết lõm trên bề mặt bột và đặt các miếng cà chua cắt đôi, quả oliu vào. Rắc đều lá hương thảo, muối và tiêu. Nướng trong 20 phút (220°C) cho đến khi bánh chín vàng.
Để bánh nguội trên khay nướng 5 phút rồi cho ra giá để nguội. Thưởng thức khi bánh còn ấm hoặc để nguội hoàn toàn.
Xào hành tây tím với dầu ô liu và rắc lên trên bánh trước khi nướng. Giữ nguyên hoặc giảm bớt lượng cà chua bi tùy khẩu vị.
Thêm 40 g cà chua phơi khô vào bột ở bước 2.
Rắc 3 thìa canh phô mai Parmesan bào và một nhúm bột tiêu đen lên bề mặt bánh trước khi nướng, không cần rắc muối.