Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 1619.1 kcal
- Độ đạm
- 48.9 g
- Carbs
- 46.3 g
- Độ béo
- 136.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 2 cái đùi vịt vào một cái đĩa to, để phần da xuống dưới. Nêm nếm với bột tiêu đen và 1 thìa cà phê muối. Cho tỏi, lá nguyệt quế và cỏ xạ hương lên 2 cái đùi vịt. Đặt 2 miếng đùi còn lại lên trên. Rắc 2 thìa cà phê muối lên trên và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Bảo quản trong tủ mát tối thiểu 12 giờ.
Cho mỡ vịt vào bình trộn và đun chảy 4-6 phút/90°C/tốc độ 3 cho đến khi mỡ vịt được chảy hoàn toàn.
Lấy tỏi, lá nguyệt quế và cỏ xạ hương ra khỏi phần đùi vịt ướp và để qua một bên. Rửa vịt dưới vòi nước và thấm khô bằng giấy bếp.
Cho hạt tiêu đen, tỏi, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương vừa để riêng vào khay nướng bằng gốm hoặc thủy tinh (18x6 cm). Đặt đùi vịt vào khay (phần da xuống dưới).
Rót phần mỡ vịt vào khay, đảm bảo phần đùi ngập mỡ. Bọc kín bằng giấy nến và giấy bạc.
Cho 1000 g nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, đặt 2 xiên nướng gỗ (dài khoảng 20 cm) vào đĩa và đặt khay vịt lên trên. Đảm bảo hơi được lưu thông. Đậy nắp Varoma và hấp 50 phút/Varoma/tốc độ 1.
Thêm 1000 g nước và hấp tiếp 50 phút/Varoma/tốc độ 1. Kiểm tra phần thịt có thể tách ra khỏi xương là đã đạt. Nếu chưa tách được, hấp thêm 30 phút/Varoma/tốc độ 1. Cho đùi vịt ra đĩa, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho củ dền đỏ, 2 nhánh tỏi, giấm, dầu ô liu, cỏ xạ hương, tiêu đen và 1 nhúm muối lên một tờ giấy nến và gói kín lại. Đặt lên đĩa Varoma và để sang một bên.
Đặt giỏ hấp vào vị trí và cân đậu lăng vào. Rửa sạch đậu lăng dưới vòi nước.
Cài nụ đinh hương vào hành tây. Cho hành, lá nguyệt quế, và 1 nhánh tỏi vào giỏ hấp cùng đậu lăng.
Cho nước và bột gia vị thịt gà vào bình trộn. Đặt giỏ hấp và bộ Varoma vào vị trí, hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 1. Bỏ phần hành tây, lá nguyệt quế, tỏi ra khỏi phần đậu lăng và cho đậu lăng vào tô trộn to, nêm nếm muối và bột tiêu tùy khẩu vị.
Thêm hành tím, cam, cần tây vào bát đựng đậu lăng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho tất cả nguyên liệu phần sốt cam vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 6. Cho nửa phần sốt vào bát salad và trộn đều nhẹ nhàng. Bảo quản phần sốt còn lại trong một cái bình
Đặt một cái chảo chống dính lên bếp ở nhiệt độ cao. Nêm nếm đùi vịt với muối tiêu tùy khẩu vị và áp chảo 4 phút mỗi mặt. Cho đùi vịt ra một cái bát. Giảm nhiệt độ xuống trung bình và cho phần củ dền vào chảo. Đảo đều đến khi khô (khoảng 3 phút).
Thưởng thức đùi vịt confit với củ dền, salad đậu lăng và phần sốt cam còn dư.