ĐẬU PHỤ SỐT TƯƠNG ĐEN


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 550 g nước
 300 g đậu phụ mềm, loại đóng hộp
 10 g dầu ăn
 5 g tỏi, bóc vỏ
 5 g gừng, cạo vỏ
 1 thìa canh đậu tương đen lên men
 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt
 10 g nước tương loãng
 10 g dầu hào
 1 thìa cà phê đường
 1 thìa cà phê bột ngô
 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa giữ nhiệt hình bầu dục

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
103 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
8 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 550 g nước
 300 g đậu phụ mềm, loại đóng hộp
 10 g dầu ăn
 5 g tỏi, bóc vỏ
 5 g gừng, cạo vỏ
 1 thìa canh đậu tương đen lên men
 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt
 10 g nước tương loãng
 10 g dầu hào
 1 thìa cà phê đường
 1 thìa cà phê bột ngô
 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa giữ nhiệt hình bầu dục
Thực hiện
1

Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí. Cho đậu phụ vào một chiếc đĩa giữ nhiệt hình bầu dục (tối đa đường kính 14 cm và chiều cao 10 cm – xem Mẹo nhỏ) và đặt vào đĩa Varoma. Đậy nắp Varoma lại và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Đổ bỏ phần nước đọng trong đĩa và để đĩa đậu phụ sang một bên. Rửa sạch bình trộn.

2

Cho dầu ăn, tỏi, gừng, đậu tương đen lên men và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm 50 g nước, nước tương loãng, dầu hào, đường, bột ngô vào và nấu 2 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Rưới phần sốt lên đậu phụ. Trang trí với hành lá trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi lựa chọn loại đĩa sử dụng trong Varoma, hãy cân nhắc chọn loại có nguyên liệu giữ nhiệt (Ví dụ: sứ hoặc inox). Để không bịt hết các lỗ lưu thông hơi của đĩa Varoma, đường kính đáy đĩa hoặc khay đựng phải nhỏ hơn 14cm và chiều cao tối đa 10cm để có thể đậy kín nắp Varoma.

ĐẬU PHỤ SỐT TƯƠNG ĐEN

Trả lời