Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

ĐẬU PHỤ CHIÊN GIÒN HÀN QUỐC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị40 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Bột bao
 160 g sữa hạnh nhân
 120 g bột ngô
 80 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê bột tỏi
 1 thìa cà phê muối biển mịn
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Sốt
 5 nhánh tỏi
 10 g gừng tươi, bỏ vỏ, thái lát
 60 g đường nâu
 60 g giấm trắng
 60 g mật cây thùa
 30-50 g tương ớt Hàn Quốc (gochujang), tùy khẩu vị
 30 g tương cà chua
 20 g dầu mè
 20 g nước tương đặc
Cơm và súp lơ
 1000 g nước
 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 300 g gạo trắng hạt dài
 350 g súp lơ xanh
Đậu phụ
 Dầu thực vật, để chiên
 400 g đậu phụ cứng, ép nước (xem mẹo nhỏ), cắt khối (2 cm)
 Hạt vừng, để trang trí
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 cm), để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Chảo lớn
 Giấy bếp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
900 kcal
Độ đạm
30 g
Carbs
135 g
Độ béo
24 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột bao
 160 g sữa hạnh nhân
 120 g bột ngô
 80 g bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê bột tỏi
 1 thìa cà phê muối biển mịn
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Sốt
 5 nhánh tỏi
 10 g gừng tươi, bỏ vỏ, thái lát
 60 g đường nâu
 60 g giấm trắng
 60 g mật cây thùa
 30-50 g tương ớt Hàn Quốc (gochujang), tùy khẩu vị
 30 g tương cà chua
 20 g dầu mè
 20 g nước tương đặc
Cơm và súp lơ
 1000 g nước
 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 300 g gạo trắng hạt dài
 350 g súp lơ xanh
Đậu phụ
 Dầu thực vật, để chiên
 400 g đậu phụ cứng, ép nước (xem mẹo nhỏ), cắt khối (2 cm)
 Hạt vừng, để trang trí
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 cm), để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Chảo lớn
 Giấy bếp
Thực hiện
Bột bao
1

Đặt một chiếc bát lớn lên nắp bình trộn, cân sữa hạnh nhân vào và để sang một bên.

2

Thêm bột ngô, bột mì, bột tỏi, muối và tiêu vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 3. Cho ra một chiếc bát khác và để sang một bên.

Sốt
1

Cho tỏi và gừng vào bình trộn, xắt 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm đường, giấm, mật cây thùa, tương ớt, tương cà, dầu và nước tương, trộn 10 giây/tốc độ 3, sau đó đun nóng 10 phút/100°C/tốc độ 1. Cho ra một chiếc bát lớn và giữ ấm. Rửa sạch bình trộn.

Cơm và súp lơ
1

Cho nước và muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí và cân gạo vào. Vo gạo 5 giây/tốc độ 7 rồi hấp 8 phút/100°C/tốc độ 4.

2

Đặt đĩa Varoma vào vị trí. Cân súp lơ vào và đóng nắp Varoma rồi hấp 8-10 phút/Varoma/tốc độ 2 tới khi cơm và rau chín. Giữ cơm và súp lơ ấm.

Đậu phụ
1

Đổ dầu ngập một chiếc chảo lớn 5-6 cm và làm nóng tới 190°C. Trong lúc đó, lăn đậu phụ qua hỗn hợp bột ngô, nhúng vào sữa hạnh nhân và lăn qua hỗn hợp bột lần nữa. Cho ra một chiếc đĩa lớn và lặp lại với lượng đậu còn lại.

2

Khi dầu đủ nóng, rán đậu theo từng mẻ trong 4-5 phút tới khi trở màu vàng nâu và cho ra giấy bếp.

3

Cho đậu ra bát sốt và trộn đều. Trang trí với vừng và hành lá rồi thưởng thức với cơm và súp lơ.

Mẹo nhỏ
1

Để cắt thịt bò, tìm hướng của thớ thịt (hướng của gân) và cắt ngang thớ thay vì song song với thớ.

ĐẬU PHỤ CHIÊN GIÒN HÀN QUỐC

Trả lời