DẦU GẤC


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 1 quả gấc nếp chín, chỉ lấy hạt, ruột đỏ và cơm vàng (khoảng 800 g)
 140 g dầu dừa
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Hộp hoặc hũ có nắp kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
2167 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
80 g
Độ béo
204 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 quả gấc nếp chín, chỉ lấy hạt, ruột đỏ và cơm vàng (khoảng 800 g)
 140 g dầu dừa
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Hộp hoặc hũ có nắp kín
Thực hiện
1

Cho hạt gấc vào bình trộn, xay 5 phút/(/tốc độ 3 để bóc màng và thịt gấc. Nhặt bỏ hạt gấc.

2

Thêm ruột gấc và cơm vàng, xay 30 giây/tốc độ 5, sau đó thêm dầu dừa và nấu 15 phút/120°C/(/tốc độ 1, không đậy cốc đong.

3

Chờ hỗn hợp nguội bớt trong 15 phút, sau đó chưng 20 phút/70°C/(/tốc độ 1, không đậy cốc đong.

4

Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào hộp hoặc hũ có nắp, để nguội rồi đóng nắp và bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.

DẦU GẤC

Trả lời