Nguyên liệu
1 quả gấc nếp chín, chỉ lấy hạt, ruột đỏ và cơm vàng (khoảng 800 g)
140 g dầu dừa
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hộp hoặc hũ có nắp kín
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 2167 kcal
- Độ đạm
- 16 g
- Carbs
- 80 g
- Độ béo
- 204 g
Nguyên liệu
1 quả gấc nếp chín, chỉ lấy hạt, ruột đỏ và cơm vàng (khoảng 800 g)
140 g dầu dừa
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hộp hoặc hũ có nắp kín
Thực hiện
1
Cho hạt gấc vào bình trộn, xay 5 phút/(/tốc độ 3 để bóc màng và thịt gấc. Nhặt bỏ hạt gấc.
2
Thêm ruột gấc và cơm vàng, xay 30 giây/tốc độ 5, sau đó thêm dầu dừa và nấu 15 phút/120°C/(/tốc độ 1, không đậy cốc đong.
3
Chờ hỗn hợp nguội bớt trong 15 phút, sau đó chưng 20 phút/70°C/(/tốc độ 1, không đậy cốc đong.
4
Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào hộp hoặc hũ có nắp, để nguội rồi đóng nắp và bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát.