ĐẤT SÉT NẶN


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 250 g nước
 100 g muối ăn
 1 thìa canh kem tartar (cream of tartar)
 1 chút màu thực phẩm (Wilton) hoặc bột màu
 280 g bột mì đa dụng, lấy dư
 1 thìa canh dầu thực vật
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín hoặc màng bọc thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 0
Năng lượng
0 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
0 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 250 g nước
 100 g muối ăn
 1 thìa canh kem tartar (cream of tartar)
 1 chút màu thực phẩm (Wilton) hoặc bột màu
 280 g bột mì đa dụng, lấy dư
 1 thìa canh dầu thực vật
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín hoặc màng bọc thực phẩm
Thực hiện
1

Cho nước, muối, kem tartar và màu thực phẩm hoặc bột màu vào bình trộn (sử dụng đầu tăm hoặc dĩa để lấy màu thực phẩm, không lấy nhiều quá tránh bị đậm màu), làm nóng 5 phút/60°C/tốc độ 3. Để 10 phút cho hỗn hợp nguội bớt rồi thực hiện tiếp các bước sau.

2

Thêm bột mì, dầu ăn và trộn 40 giây/tốc độ 4 hoặc tới khi hỗn hợp hòa quyện và đặc lại. Sau đó nhào 1 phút/w.

3

Bảo quản hỗn hợp trong hộp kín hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

Mẹo nhỏ
1

Sau khi nhào bột, nếu bột hơi nhão, thêm 1-2 thìa canh bột mì rồi nhào thêm 30 giây/w đến khi bột hòa quyện và đặc lại.

ĐẤT SÉT NẶN

Trả lời