Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

CUỐN RAU CỦ SỐT LẠC


dPhục vụ15 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

Sốt lạc
 50 g lạc nướng, có muối
 200 g nước
 70 g bơ lạc
 70 g sốt hosin
Phần nhân rau củ
 200 g dưa chuột
 200 g cà rốt
 150 g ớt chuông đỏ
 150 g ớt chuông vàng
 100 g bắp cải tím
Phần cuốn
 500 g nước ấm
 15 cái bánh tráng để cuốn (Ø khoảng 20 cm)
 100 g xà lách
 5 g lá bạc hà, chỉ lấy phần lá (không bắt buộc)
 5 g mùi ta, chỉ lấy phần lá (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Khuôn cắt bánh cookie (3 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
134 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
17 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt lạc
 50 g lạc nướng, có muối
 200 g nước
 70 g bơ lạc
 70 g sốt hosin
Phần nhân rau củ
 200 g dưa chuột
 200 g cà rốt
 150 g ớt chuông đỏ
 150 g ớt chuông vàng
 100 g bắp cải tím
Phần cuốn
 500 g nước ấm
 15 cái bánh tráng để cuốn (Ø khoảng 20 cm)
 100 g xà lách
 5 g lá bạc hà, chỉ lấy phần lá (không bắt buộc)
 5 g mùi ta, chỉ lấy phần lá (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Khuôn cắt bánh cookie (3 cm)
Thực hiện
Sốt lạc
1

Cho lạc vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Cho lạc ra bát và để sang một bên.

2

Thêm nước, bơ lạc và sốt hoisin vào bình trộn và nấu 10 phút/100ºC/tốc độ 1. Cho ra bát đựng lạc và để sang một bên.

Phần nhân rau củ
1

Thái dưa chuột, cà rốt theo chiều dài thành các miếng dày 3 mm. Thái ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng thành các miếng mỏng tương tự cà rốt và dưa chuột. Thái bắp cải tím thành các sợi dài, cố gắng giữ nguyên sợi.

2

Sử dụng khuôn cắt bánh cookie để cắt cà rốt, dưa chuột, ớt chuông thành các hình theo sở thích.

3

Thái phần dưa chuột, cà rốt, ớt chuông còn lại (bao gồm các phần đã cắt thành hình còn thừa) thành các miếng dài khoảng từ 1 cm đến tối đa là 10 cm. Thái bắp cải tím thành các lát mỏng 1 – 2 mm. Cho rau củ ra đĩa, tách rời các loại rau củ khác nhau.

Phần cuốn
1

Rót nước ấm vào bát lớn. Nhúng bánh tráng vào nước để làm mềm và đặt lên đĩa lớn.

2

Đặt xà lách, rau thơm lên trên miếng bánh tráng ở vị trí 1/3 phía dưới, để chừa lại 3 cm hai bên. Thêm rau củ đã thái vào bên cạnh phần rau thơm. Nhẹ nhàng cuốn bánh tráng từ dưới lên, gấp phần bên của miếng cuốn vào giữa và cuốn chặt đến cuối. Lặp lại với phần bánh còn lại. Thưởng thức ngày với sốt lạc.

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng các loại rau củ khác như su hào, bông cải xanh, hạt ngô, xà lách rocket.

CUỐN RAU CỦ SỐT LẠC

Trả lời