Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CUỐN BỖNG HÀ NỘI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

 300 g thịt ba chỉ heo, để nguyên miếng
 1 củ hành khô, đập dập
 1 nhúm muối
 2000 g nước
 Nước đá lạnh, để ngâm
 300 g tôm tươi, cỡ lớn
 100 g cái bỗng rượu
 10 g mật mía
 300 g rau xà lách tươi, rửa sạch
 Hành lá, chần sơ với nước nóng cho mềm, để cuốn
 Sốt chấm đa dụng, để ăn kèm (xem Mẹo nhỏ)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
574 kcal
Độ đạm
49 g
Carbs
33 g
Độ béo
5 g


Nguyên liệu
 300 g thịt ba chỉ heo, để nguyên miếng
 1 củ hành khô, đập dập
 1 nhúm muối
 2000 g nước
 Nước đá lạnh, để ngâm
 300 g tôm tươi, cỡ lớn
 100 g cái bỗng rượu
 10 g mật mía
 300 g rau xà lách tươi, rửa sạch
 Hành lá, chần sơ với nước nóng cho mềm, để cuốn
 Sốt chấm đa dụng, để ăn kèm (xem Mẹo nhỏ)
Thực hiện
1

Lắp đĩa che dao. Cho thịt ba chỉ, hành khô, muối và 100 g nước vào bình trộn, luộc thịt 25 phút/100°C/(/tốc độ x. Lấy thịt ra khỏi bình trộn, ngâm vào nước đá lạnh cho nguội rồi thái thành miếng mỏng. Đổ bỏ nước trong bình trộn và tráng sạch.

2

Cho 1000 g nước vào bình trộn, đun nóng 10 phút/100°C/tốc độ 1. Thêm tôm vào luộc 1 phút/100°C/(/tốc độ x. Giữ tôm trong bình trộn thêm khoảng 2 phút. Vớt tôm ra ngâm vào bát nước đá lạnh cho nguội hoàn toàn rồi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho bỗng rượu và mật mía vào bình trộn, không đậy cốc đong, chưng bỗng 4 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5.

4

Đặt một miếng thịt lên lá rau xà lách rồi thêm ½ thìa cà phê cái bỗng rượu lên trên miếng thì. Cuối cùng là một con tôm lên trên cùng rồi dùng hành lá chần cuốn chặt lại cố định các nguyên liệu với nhau. Lặp lại thao tác với các nguyên liệu còn lại rồi bầy lên đĩa ăn kèm sốt chấm đa dụng.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức Sốt đa dụng trong Hệ sinh thái Công thức Modern Cook.

2

Nên sử dụng cái bỗng rượu làm từ nếp cái hoa vàng để món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng nhất.

CUỐN BỖNG HÀ NỘI

Trả lời