Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CUỐN BÁT VỊ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

Phần sốt
 30 g sả, cắt khúc
 20 g giềng, cắt khúc
 20 g tôm nõn khô
 200 g đường dừa
 20 g nước mắm
 60 g nước
 20 kg mắm tôm Thái (shrimp paste)
Phần cuốn
 15- 30 cái lá lốt, rửa sạch
 2 quả chanh không hạt, để cả vỏ, thái miếng nhỏ 0.5 cm
 100 g gừng, cạo vỏ, thái hạt lựu
 2 quả ớt, thái lát mỏng
 5-6 củ hành tím (hành khô), thái lát mỏng
 100 g tôm nõn khô
Dụng cụ cần thiết
 Bát đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
496 kcal
Độ đạm
24.2 g
Carbs
131 g
Độ béo
34 g


Nguyên liệu
Phần sốt
 30 g sả, cắt khúc
 20 g giềng, cắt khúc
 20 g tôm nõn khô
 200 g đường dừa
 20 g nước mắm
 60 g nước
 20 kg mắm tôm Thái (shrimp paste)
Phần cuốn
 15- 30 cái lá lốt, rửa sạch
 2 quả chanh không hạt, để cả vỏ, thái miếng nhỏ 0.5 cm
 100 g gừng, cạo vỏ, thái hạt lựu
 2 quả ớt, thái lát mỏng
 5-6 củ hành tím (hành khô), thái lát mỏng
 100 g tôm nõn khô
Dụng cụ cần thiết
 Bát đựng
Thực hiện
Phần sốt
1

Cho sả, giềng, tôm nõn vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Lặp lại xay thêm 2 lần 5 giây/tốc độ 6. Cho ra bát, để sang một bên. Tráng sạch bình trộn.

2

Cho đường dừa, nước mắm, nước vào bình trộn, đun 7 phút/100°C/tốc độ 1.

3

Thêm sả, giềng, tôm đã xay và mắm tôm Thái vào bình trộn. Đun thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 2, không đậy nắp cốc đong đến khi sốt sánh lại. Cho sốt ra bát, để nguội.

Phần cuốn
1

Gấp lá lốt thành hình phễu. Thêm lạc rang, chanh, gừng, ớt, hành tím, tôm khô và 1 thìa cà phê sốt vừa chuẩn bị, tùy khẩu vị vào trong miếng lá lốt. Gấp miệng lá lốt lại và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể thay thế phần nước sốt bằng bơ lạc.

CUỐN BÁT VỊ

Trả lời