Nguyên liệu
Phần sốt
30 g sả, cắt khúc
20 g giềng, cắt khúc
20 g tôm nõn khô
200 g đường dừa
20 g nước mắm
60 g nước
20 kg mắm tôm Thái (shrimp paste)
Phần cuốn
15- 30 cái lá lốt, rửa sạch
2 quả chanh không hạt, để cả vỏ, thái miếng nhỏ 0.5 cm
100 g gừng, cạo vỏ, thái hạt lựu
2 quả ớt, thái lát mỏng
5-6 củ hành tím (hành khô), thái lát mỏng
100 g tôm nõn khô
Dụng cụ cần thiết
Bát đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 496 kcal
- Độ đạm
- 24.2 g
- Carbs
- 131 g
- Độ béo
- 34 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
Phần sốt
30 g sả, cắt khúc
20 g giềng, cắt khúc
20 g tôm nõn khô
200 g đường dừa
20 g nước mắm
60 g nước
20 kg mắm tôm Thái (shrimp paste)
Phần cuốn
15- 30 cái lá lốt, rửa sạch
2 quả chanh không hạt, để cả vỏ, thái miếng nhỏ 0.5 cm
100 g gừng, cạo vỏ, thái hạt lựu
2 quả ớt, thái lát mỏng
5-6 củ hành tím (hành khô), thái lát mỏng
100 g tôm nõn khô
Dụng cụ cần thiết
Bát đựng
Thực hiện
Phần sốt
1
Cho sả, giềng, tôm nõn vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống. Lặp lại xay thêm 2 lần 5 giây/tốc độ 6. Cho ra bát, để sang một bên. Tráng sạch bình trộn.
2
Cho đường dừa, nước mắm, nước vào bình trộn, đun 7 phút/100°C/tốc độ 1.
3
Thêm sả, giềng, tôm đã xay và mắm tôm Thái vào bình trộn. Đun thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 2, không đậy nắp cốc đong đến khi sốt sánh lại. Cho sốt ra bát, để nguội.
Phần cuốn
1
Gấp lá lốt thành hình phễu. Thêm lạc rang, chanh, gừng, ớt, hành tím, tôm khô và 1 thìa cà phê sốt vừa chuẩn bị, tùy khẩu vị vào trong miếng lá lốt. Gấp miệng lá lốt lại và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Có thể thay thế phần nước sốt bằng bơ lạc.