Nguyên liệu
Dầu thực vật, để chiên
250 g củ sen tươi, đã sơ chế, thái lát mỏng (3mm), ngâm với nước muối loãng 10 phút, thấm khô
50 g mè trắng, rang chín
¼ thìa cà phê muối
1 nhúm bột ớt, tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 83 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 20.1 g
- Độ béo
- 0.1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcẨm Thực Chay - Ăn Vặt, Ăn vặt
Nguyên liệu
Dầu thực vật, để chiên
250 g củ sen tươi, đã sơ chế, thái lát mỏng (3mm), ngâm với nước muối loãng 10 phút, thấm khô
50 g mè trắng, rang chín
¼ thìa cà phê muối
1 nhúm bột ớt, tùy khẩu vị
Thực hiện
1
Làm nóng dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ vừa, cho củ sen vào chiên ngập dầu. Khi thấy củ sen hơi chuyển sang màu vàng, vớt củ sen ra và chiên lần 2 cho tới khi chín vàng để củ sen giòn, không bị dai.
2
Cho mè trắng, muối và bột ớt vào bình trộn, xay 15 giây/tốc độ 7. Lấy 2 thìa cà phê hỗn hợp muối mè lắc đều với củ sen và thưởng thức.