Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CỦ SEN LẮC MUỐI MÈ


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 Dầu thực vật, để chiên
 250 g củ sen tươi, đã sơ chế, thái lát mỏng (3mm), ngâm với nước muối loãng 10 phút, thấm khô
 50 g mè trắng, rang chín
 ¼ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột ớt, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
83 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
20.1 g
Độ béo
0.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 Dầu thực vật, để chiên
 250 g củ sen tươi, đã sơ chế, thái lát mỏng (3mm), ngâm với nước muối loãng 10 phút, thấm khô
 50 g mè trắng, rang chín
 ¼ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột ớt, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Làm nóng dầu ăn trên chảo ở nhiệt độ vừa, cho củ sen vào chiên ngập dầu. Khi thấy củ sen hơi chuyển sang màu vàng, vớt củ sen ra và chiên lần 2 cho tới khi chín vàng để củ sen giòn, không bị dai.

2

Cho mè trắng, muối và bột ớt vào bình trộn, xay 15 giây/tốc độ 7. Lấy 2 thìa cà phê hỗn hợp muối mè lắc đều với củ sen và thưởng thức.

CỦ SEN LẮC MUỐI MÈ

Trả lời