Nguyên liệu
1000 g củ cải đỏ
350 g nước
175 g đường
150 g giấm trắng hoặc 85 g giấm táo
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcRau củCollectionBộ sưu tập Các món ngâm ngày Tết
Nguyên liệu
1000 g củ cải đỏ
350 g nước
175 g đường
150 g giấm trắng hoặc 85 g giấm táo
Thực hiện
1
Củ cải đỏ rửa sạch, bổ múi cau thành 4-6 miếng mỗi quả tùy độ to nhỏ. Sau đó đem củ cải đỏ đi phơi nắng 1 ngày cho héo bớt.
2
Cho nước, đường và giấm vào bình trộn, đun 15 phút/100°C/tốc độ 1. Trong khi đó, cho củ cải đỏ vào bát lớn hoặc hộp đựng và đặt sang một bên.
3
Đổ nước trong bình trộn đang còn nóng vào bát đựng củ cải đỏ, ngâm ngập củ cải đỏ trong nước ngâm. Để nguội hoàn toàn rồi bọc kín lại và bảo quản trong tủ lạnh, sau một ngày là có thể thưởng thức.