Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 408 kcal
- Độ đạm
- 22 g
- Carbs
- 25 g
- Độ béo
- 24.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 6. Lấy bột ra khỏi bình trộn, nặn thành viên tròn, bọc bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh.
Cho mùi tây vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm tiêu xanh và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 8.
Thêm bánh mì, nấm sau đó băm nhỏ 2 giây/tốc độ 4. Chuyển hỗn hợp ra bát lớn và đặt sang một bên.
Cho 450 g thịt heo và 75 g gan gà vào bình trộn, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 7. Chuyển hỗn hợp thịt xay ra bát lớn trước đó.
Cho tiếp 450 g thịt heo và 75 g gan gà còn lại vào bình trộn, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 7.
Thêm tất cả nguyên liệu ở trong bát lớn, muối, bột tiêu, trứng, sữa, rượu sherry và gan ngỗng vào bình trộn, sau đó trộn đều 50 giây/(/tốc độ 3. Kiểm tra xem các nguyên liệu đã được trộn đều với nhau chưa. Nếu chưa, chuyển hỗn hợp ra bát lớn và trộn đều bằng thìa đa năng.
Làm nóng lò ở nhiệt 200°C. Lót giấy nến vào khuôn loaf chữ nhật (chiều dài ít nhất 30 cm).
Trên mặt phẳng đã phủ một lớp bột áo, cán mỏng ¾ khối bột và đặt bột kín khuôn loaf đã chuẩn bị, để chừa lại khoảng 1 cm rìa bột. Kiểm tra kĩ các góc và đảm bảo không có lỗ hổng trên bề mặt bột. Đặt các lát thịt ba chỉ heo vào đáy khuôn và đổ hỗn hợp nguyên liệu trong bình trộn lên trên, dàn đều nguyên liệu cho kín khuôn. Cán mỏng ¼ khối bột còn lại và phủ lên bề mặt pate. Dùng tay miết nhẹ cho hai lớp bột dính vào nhau và tạo hình cho phần viền bánh để bánh không bị hở.
Phết trứng đã đánh tan lên bề mặt bánh và tạo 2 lỗ nhỏ để cho hơi nước thoát ra khi nướng bánh, sau đó dùng mũi dao nhọn tạo vài đường sọc chéo trên bề mặt bánh để trang trí. Nướng bánh 10 phút (200°C) sau đó hạ nhiệt độ xuống 180°C và nướng thêm 1 giờ 5 phút (180°C). Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trong khuôn trên giá để nguội. Cắt thành từng lát và thưởng thức.