Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CỐM XÀO


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 300 g cốm tươi
 160 g nước cốt lá dứa (xem Mẹo nhỏ)
 80 g đường
 20 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 20 g dừa nạo

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
411 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
81 g
Độ béo
7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 300 g cốm tươi
 160 g nước cốt lá dứa (xem Mẹo nhỏ)
 80 g đường
 20 g dầu ăn, lấy dư để chống dính
 20 g dừa nạo
Thực hiện
1

Cho cốm, nước cốt lá dứa, đường và 10 g dầu ăn vào bình trộn, xào 5 phút/Varoma/(/tốc độ 1.

2

Thêm 10 g dầu ăn và dừa nạo vào bình trộn, sên thêm 1-2 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5.

3

Phết dầu ăn vào đĩa để chống dính. Cho cốm xào vào đĩa, dàn mỏng, rắc dừa nạo lên trên sau đó để nguội và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Để có 160 g nước cốt lá dứa: Cho 170 g nước lọc và 20 g lá dứa, cắt khúc vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn hoặc túi lọc sữa hạt, loại bỏ bã.

CỐM XÀO

Trả lời