Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CƠM TRỘN (BIBIMBAP)


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 25 phút

Nguyên liệu

Thịt bò
 2 nhánh tỏi
 450 g thịt thăn ngoại bò, cắt khối (2 cm) và cấp đông 30 phút
 1 thìa canh dầu mè, lấy dư
 1 thìa canh nước tương đặc, lấy dư để rưới
 2 thìa cà phê giấm rượu vang trắng
 1 thìa canh bột ngô
 2 thìa cà phê đường kính
 1 nhúm muối biển mịn
 1 nhúm bột tiêu đen
Sốt
 2 nhánh tỏi
 30-40 g tương ớt Hàn Quốc (gochujang), tùy khẩu vị
 1 ½ thìa canh đường kính
 1 ½ thìa canh dầu mè
 1 thìa canh hạt vừng rang
 1 thìa canh nước tương
 1 thìa canh nước
 ½ thìa canh giấm rượu vang trắng
Hoàn thiện
 1000 g nước lọc
 350 g gạo trắng hạt dài
 200 g cà rốt, thái hình que diêm (4 cm x 3 cm)
 200 g bí ngòi, thái hình que diêm (4 cm x 3 cm)
 100 g nấm hương tươi
 150 g giá đỗ tươi
 Dầu thực vật, để chiên
 4 quả trứng cỡ trung bình
 4 thìa canh kim chi (không bắt buộc), để dùng kèm
 2 lá rong biển khô, cắt lát mỏng
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
775 kcal
Độ đạm
43 g
Carbs
92 g
Độ béo
25 g


Nguyên liệu
Thịt bò
 2 nhánh tỏi
 450 g thịt thăn ngoại bò, cắt khối (2 cm) và cấp đông 30 phút
 1 thìa canh dầu mè, lấy dư
 1 thìa canh nước tương đặc, lấy dư để rưới
 2 thìa cà phê giấm rượu vang trắng
 1 thìa canh bột ngô
 2 thìa cà phê đường kính
 1 nhúm muối biển mịn
 1 nhúm bột tiêu đen
Sốt
 2 nhánh tỏi
 30-40 g tương ớt Hàn Quốc (gochujang), tùy khẩu vị
 1 ½ thìa canh đường kính
 1 ½ thìa canh dầu mè
 1 thìa canh hạt vừng rang
 1 thìa canh nước tương
 1 thìa canh nước
 ½ thìa canh giấm rượu vang trắng
Hoàn thiện
 1000 g nước lọc
 350 g gạo trắng hạt dài
 200 g cà rốt, thái hình que diêm (4 cm x 3 cm)
 200 g bí ngòi, thái hình que diêm (4 cm x 3 cm)
 100 g nấm hương tươi
 150 g giá đỗ tươi
 Dầu thực vật, để chiên
 4 quả trứng cỡ trung bình
 4 thìa canh kim chi (không bắt buộc), để dùng kèm
 2 lá rong biển khô, cắt lát mỏng
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng có nắp
Thực hiện
Thịt bò
1

Cho tỏi vào bình trộn và xắt 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm thịt bò và xay K/2 giây/2 lần.

3

Thêm dầu, nước tương, giấm, bột ngô, đường, muối và bột tiêu, trộn 5 giây/(/tốc độ 3. Cho hỗn hợp thịt ra bát và để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.

Sốt
1

Cho tỏi vào bình trộn và xắt 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và xắt thêm 3 giây/tốc độ 5.

2

Thêm toàn bộ nguyên liệu làm sốt còn lại vào bình trộn và trộn 10 giây/tốc độ 3. Cho ra bát và để sang một bên.

Hoàn thiện
1

Cho gạo vào giỏ hấp, vo sạch gạo dưới vòi nước. Đổ nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp chứa gạo vào vị trí, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2.

2

Đặt đĩa Varoma vào vị trí rồi cân cà rốt và bí ngòi vào. Đậy nắp Varoma và hấp 6 phút/Varoma/tốc độ 2.

3

Đặt khay Varoma vào vị trí và cân nấm cùng giá đỗ vào. Đậy nắp Varoma và hấp 4-6 phút/Varoma/tốc độ 2 tới khi rau và cơm chín. Trong lúc đó, làm nóng dầu trong một chiếc chảo lớn ở nhiệt độ trung bình và xào bò 5-7 phút tới khi chín. Cho ra đĩa và đậy kín để giữ ấm và để sang một bên.

4

Rưới dầu mè và nước tương lên trên rau củ hấp và cho mỗi loại rau củ ra một đĩa riêng rồi đậy kín để giữ ấm.

5

Thêm dầu vào chảo và ốp trứng tới khi lòng trắng chín và lòng đỏ còn lỏng.

6

Chia cơm ra 4 bát và xếp rau củ cùng thịt bò lên trên. Cho trứng lên trên cùng và trang trí với rong biển cùng kimchi. Rưới 1 thìa canh sốt lên mỗi bát, trộn đều và thưởng thức.

CƠM TRỘN (BIBIMBAP)

Trả lời