Nguyên liệu
50-350 g gạo trắng, vo qua cho sạch
Nước, để nấu cơm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 205 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 45 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
50-350 g gạo trắng, vo qua cho sạch
Nước, để nấu cơm
Thực hiện
1
Cho gạo vào giỏ hấp và đặt giỏ hấp vào vị trí. Thêm nước vào bình trộn sao cho nước ngập ngang mặt gạo, nấu 18 phút/100°C/tốc độ 2.
2
Để cơm nghỉ 5 phút trong giỏ hấp. Dùng thìa đa năng lấy giỏ hấp ra khỏi bình trộn. Thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Một số loại gạo cần vo trước khi nấu (xem hướng dẫn ngoài vỏ bao gạo). Cách vo gạo: đặt giỏ hấp vào bình trộn trống, đổ gạo vào giỏ hấp để cân sau đó rót nước qua gạo vào trong bình trộn, trong lúc đổ nước nhấc lên nhấc xuống giỏ để rửa sạch gạo. Nấu tiếp tục như hướng dẫn trong công thức.
Các tùy chọn khác
1
Với một số loại gạo, cần điều chỉnh thời gian nấu như chỉ dẫn trên bao bì. Ví dụ:
Gạo hạt ngắn: 18 phút
Gạo Basmati : 15 phút
Gạo parboiled: 20-22 phút