Nguyên liệu
½ thìa cà phê muối (không bắt buộc)
20 g dầu ô liu hoặc bơ (không bắt buộc)
50-350 g gạo trắng hạt dài (loại gạo mất 12-16 phút nấu chín)
2 thìa canh hạt quinoa (tùy thuộc lượng gạo sử dụng)
nước, để nấu cơm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 224 kcal
- Độ đạm
- 3.8 g
- Carbs
- 38.6 g
- Độ béo
- 6 g
Nguyên liệu
½ thìa cà phê muối (không bắt buộc)
20 g dầu ô liu hoặc bơ (không bắt buộc)
50-350 g gạo trắng hạt dài (loại gạo mất 12-16 phút nấu chín)
2 thìa canh hạt quinoa (tùy thuộc lượng gạo sử dụng)
nước, để nấu cơm
Thực hiện
1
Cho muối và dầu ô liu vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, cân gạo ở trong giỏ hấp và cho hạt quinoa gạo vào giỏ hấp. Thêm nước đến khi ngập mặt gạo nấu cơm 20 phút/100°C/tốc độ 2 cho tới khi cơm chín. Đổ cơm ra bát và thưởng thức ngay khi nóng.
Mẹo nhỏ
1
Một số loại gạo cần vo trước khi nấu (xem hướng dẫn ngoài vỏ bao gạo). Cách vo gạo: đặt giỏ hấp vào bình trộn trống, cân gạo bên trong giỏ hấp, nhấc giỏ hấp ra và vo gạo dưới vòi nước đang chảy. Nấu tiếp các bước như hướng dẫn trong công thức.
Các tùy chọn khác
1
Với một số loại gạo, cần điều chỉnh thời gian nấu như chỉ dẫn trên bao bì.