Nguyên liệu
115 g hành tây, cắt miếng
2 tép tỏi
30 g dầu ô liu nguyên chất
255 g gạo lứt, vo sạch
230 g mực ống tươi (khoảng 8 con)
100 g rượu vang trắng không ngọt
455 g nước dùng cá
1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
340 g tôm tươi, loại lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ đen
110 g ớt chuông đỏ, cắt làm tư, thái sợi
30 g bơ nhạt, cắt thành từng khối nhỏ
½ thìa cà phê bột ớt paprika
Ngò tây tươi, để trang trí
1 quả chanh vàng, cắt múi
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 348 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 38 g
- Độ béo
- 12 g
Nguyên liệu
115 g hành tây, cắt miếng
2 tép tỏi
30 g dầu ô liu nguyên chất
255 g gạo lứt, vo sạch
230 g mực ống tươi (khoảng 8 con)
100 g rượu vang trắng không ngọt
455 g nước dùng cá
1 thìa cà phê muối, tùy khẩu vị
340 g tôm tươi, loại lớn, bóc vỏ, bỏ chỉ đen
110 g ớt chuông đỏ, cắt làm tư, thái sợi
30 g bơ nhạt, cắt thành từng khối nhỏ
½ thìa cà phê bột ớt paprika
Ngò tây tươi, để trang trí
1 quả chanh vàng, cắt múi
Thực hiện
1
Cho hành tây, tỏi và dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 4. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm gạo lứt và mực, không đậy nắp cốc đong, nấu 3 phút/120°C/(/tốc độ 1.
3
Thêm rượu, không đậy nắp cốc đong, nấu thêm 3 phút/100°C/(/tốc độ 1.
4
Thêm nước dùng và muối, để giỏ hấp thay cho nắp cốc đong trên nắp bình trộn, nấu 33 phút/100°C/(/tốc độ 1.
5
Thêm tôm, ớt chuông, bơ và bột ớt paprika, dùng thìa đa năng khuấy đều. Đậy nắp cốc đong và nấu 3-5 phút/100°C/(/tốc độ 1, cho tới khi tôm chín đều. Trang trí với lá ngò tây và các múi chanh, thưởng thức khi còn nóng.