Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 323 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 54.5 g
- Độ béo
- 8.3 g
Đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn và cân gạo vào giỏ. Xả gạo dưới vòi nước tới khi sạch, sau đó để sang một bên cho ráo nước.
Cho hành tây, tỏi, ớt và dầu ô liu vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 7.
Gạt hỗn hợp bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng và phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm bột súp rau, sốt cà chua, bột ớt paprika và gạo, nấu 3 phút/100°C/(/tốc độ x. Cho hỗn hợp gạo trở lại vào giỏ hấp.
Đặt giỏ hấp vào vị trí và cho nước vào bình trộn sao cho nước ngập mặt gạo.
Thêm cà chua và cà rốt vào giỏ hấp, trộn đều bằng thìa đa năng và nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2.
Thêm đậu hà lan vào giỏ hấp, trộn đều bằng thìa đa năng và nấu 3-6 phút/100°C/tốc độ 2, hoặc đến khi cơm chín
Cẩn thận nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng và cho cơm vào bát giữ nhiệt hoặc bát lớn. Thêm rau mùi và trộn đều trước khi thưởng thức.
Tham khảo cuốn Sách nấu ăn cơ bản để có công thức làm bột súp rau.