Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHOCOLATE BARK


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 100 g socola đen (loại từ 65% trở lên), bẻ thành miếng nhỏ
 Hoa quả khô (vd: nho khô, cam sấy khô, dâu tây sấy,…), cắt nhỏ, để trang trí, tùy khẩu vị
 Hạt khô (vd: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười…), cắt nhỏ, để trang trí, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn socola silicon (22 cm x 10.5 cm x 0.8 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
479 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
30 g
Độ béo
45 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g socola đen (loại từ 65% trở lên), bẻ thành miếng nhỏ
 Hoa quả khô (vd: nho khô, cam sấy khô, dâu tây sấy,…), cắt nhỏ, để trang trí, tùy khẩu vị
 Hạt khô (vd: hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười…), cắt nhỏ, để trang trí, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn socola silicon (22 cm x 10.5 cm x 0.8 cm)
Thực hiện
1

Cho socola vào bình trộn, nghiền nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn, đun chảy 5 phút/50°C/tốc độ 1.

2

Đổ socola đã đun chảy vào khuôn socola silicon (22 cm x 10.5 cm x 0.8 cm), dùng thìa đa năng dàn đều socola sau đó trang trí thêm hoa quả khô và các loại hạt theo sở thích.

3

Cho khuôn socola vào tủ đông trong khoảng 30 phút. Lấy socola ra khỏi khuôn silicon, bảo quản trong túi kín ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh năng mặt trời.

Mẹo nhỏ
1

Có thể hấp cách thủy socola bằng cách:
Bước 1: Sau khi nghiền socola, cho socola vào túi bắt kem, buộc kín.
Bước 2: Cho 250 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, bắt đầu chế độ 100°C/Bình đun.
Bước 3: Để túi đựng socola vào giỏ hấp, đun thêm 10 phút/80°C/tốc độ 1 hoặc đến khi socola tan chảy hoàn toàn.
Bước 4: Cẩn thận lấy túi bắt kem ra, lau khô và cắt đầu túi, bơm đều vào khuôn socola silicon (22 cm x 10.5 cm x 0.8 cm), dùng thìa đa năng dàn đều socola sau đó trang trí thêm hoa quả khô và các loại hạt theo sở thích.
Bước 5: Cho khuôn socola vào tủ đông trong khoảng 30 phút. Lấy socola ra khỏi khuôn silicon, bảo quản trong túi kín ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh năng mặt trời.

Các tùy chọn khác
1

Có thể thay socola đen thành socola trắng.

CHOCOLATE BARK

Trả lời