Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 597 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 47.3 g
- Độ béo
- 42.6 g
Cho bơ nhạt vào bình trộn và đun chảy 4 phút/50°C/tốc độ 2.
Thêm bánh quy vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 7. Đặt khuôn ring (đường kính 16 cm) lên một cái đĩa phẳng, cho hỗn hợp bánh quy vào khuôn và ấn nhẹ để phủ kín phần đế tạo thành đế bánh. Cho đĩa vào tủ lạnh (khoảng 20 phút) để đế cứng lại. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông, cho kem tươi vào bình trộn, đánh bông 50 giây/tốc độ 3.5 đến khi kem bông mềm.
Thêm cream cheese vào trộn 10 giây/tốc độ 3.5. Tháo phới đánh bông, vét sạch hỗn hợp kem ra bát rồi bảo quản trong tủ mát tới khi dùng.
Cho đường và nước cốt chanh leo vào bình trộn, đun 4 phút/60°C/tốc độ 2 hoặc cho đến khi nhiệt độ trong bình đạt 60°C để hỗn hợp hoà tan.
Thêm lá gelatin đã ngâm vào bình trộn, khuấy 1 phút/tốc độ 2 để gelatin tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nguội bớt.
Khi hỗn hợp trong bình trộn nguội hẳn, thêm hỗn hợp kem phô mai đã chuẩn bị vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 3.5 cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ lớp mousse phô mai chanh leo lên trên phần đế bánh đã chuẩn bị, dàn phẳng và cho vào tủ lạnh để lớp mousse đông lại (khoảng 6 giờ).
Cho socola trắng và socola đen vào túi bắt kem, ngâm nước ấm cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó cắt đầu túi, bơm phần socola trắng vào khuôn silicone tạo hình vỏ sò, bơm thêm 1 ít socola đen vào, dùng tăm ngoáy nhẹ vài đường để tạo vân. Có thể dùng thêm màu thực phẩm đỏ hòa với socola trắng để tạo màu sò nâu nếu muốn. Để khuôn silicone trong tủ đá cho đông lại hoàn toàn.
Cho 10 g hoa đậu biếc khô cùng đường và 50 g nước nóng vào một cái bát, khuấy đều cho đường tan, để ủ trong 15 phút cho đậu biếc ra màu. Sau đó vớt bỏ phần hoa đậu biếc rồi chia phần nước hoa đậu biếc thành 2 phần bằng nhau ở 2 bát riêng. Một bát để nguyên làm nước hoa đậu biếc đậm, 1 bát pha thêm 50 g nước lọc tạo màu hoa đậu biếc nhạt.
Cho 1 g lá gelatin đã ngâm vào bát hoa đậu biếc đậm, 3 g lá gelatin còn lại vào bát hoa đậu biếc nhạt. Đặt 2 bát này lên bát nước nóng xong khuấy đều cho gelatin tan chảy. Riêng bát hoa đậu biếc màu nhạt, cho lên bát đựng đá, khuấy nhanh tay cho hỗn hợp nguội bớt, hơi sệt (không được để quá đông).
Sau đó lấy đĩa bánh phô mai ra khỏi tủ lạnh, dùng thìa múc phần nước màu đậm đổ lên 1/3 bề mặt bánh, nghiêng nhẹ đĩa đựng sao cho có độ chảy tự nhiên, rồi tiếp tục cho phần màu nhạt vào hết mặt bánh. Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho đông lại.
Khi ăn áp khăn ấm vào khuôn và nhẹ nhàng kéo khuôn bánh ra, trang trí thêm bánh quy vụn và dừa nạo tạo hình cát phía xanh nhạt, thêm vỏ sò lên trên.


