Nguyên liệu
500 g nước, lấy dư để ngâm trứng sau khi hấp
4 quả trứng gà
10 g hồng trà (trà đen)
150 g đường phèn
10 quả táo đỏ
50 g long nhãn
20 g kỷ tử
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 561 kcal
- Độ đạm
- 33.3 g
- Carbs
- 39.3 g
- Độ béo
- 29.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
500 g nước, lấy dư để ngâm trứng sau khi hấp
4 quả trứng gà
10 g hồng trà (trà đen)
150 g đường phèn
10 quả táo đỏ
50 g long nhãn
20 g kỷ tử
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
Thực hiện
1
Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và xếp trứng vào trong. Hấp trứng 14 phút/Varoma/tốc độ 2.
2
Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra rồi đặt ngay vào bát nước lạnh. Đợi trứng nguội bớt rồi bóc vỏ. Không đổ nước trong bình.
3
Trong khi đợi trứng nguội, cho hồng trà vào bình trộn, đậy kín nắp bình trộn và ủ trà khoảng 10 phút. Sau 10 phút, lọc bỏ bã trà bằng rây lọc.
4
Cho trà đã lọc, trứng, đường phèn, táo đỏ, long nhãn vào bình trộn, nấu 35 phút/85°C/(/tốc độ x. Cho kỷ tử vào 5 phút cuối trước khi kết thúc quy trình nấu.
5
Thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị.