Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÈ TRÀ HỘT GÀ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 500 g nước, lấy dư để ngâm trứng sau khi hấp
 4 quả trứng gà
 10 g hồng trà (trà đen)
 150 g đường phèn
 10 quả táo đỏ
 50 g long nhãn
 20 g kỷ tử
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
561 kcal
Độ đạm
33.3 g
Carbs
39.3 g
Độ béo
29.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g nước, lấy dư để ngâm trứng sau khi hấp
 4 quả trứng gà
 10 g hồng trà (trà đen)
 150 g đường phèn
 10 quả táo đỏ
 50 g long nhãn
 20 g kỷ tử
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và xếp trứng vào trong. Hấp trứng 14 phút/Varoma/tốc độ 2.

2

Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra rồi đặt ngay vào bát nước lạnh. Đợi trứng nguội bớt rồi bóc vỏ. Không đổ nước trong bình.

3

Trong khi đợi trứng nguội, cho hồng trà vào bình trộn, đậy kín nắp bình trộn và ủ trà khoảng 10 phút. Sau 10 phút, lọc bỏ bã trà bằng rây lọc.

4

Cho trà đã lọc, trứng, đường phèn, táo đỏ, long nhãn vào bình trộn, nấu 35 phút/85°C/(/tốc độ x. Cho kỷ tử vào 5 phút cuối trước khi kết thúc quy trình nấu.

5

Thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị.

CHÈ TRÀ HỘT GÀ

Trả lời