Nguyên liệu
200 - 400 g sắn tươi, rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ cứng, ngâm vào chậu nước với 1 thìa cà phê muối
Nước, để luộc sắn
100 g đường thốt nốt
800 g nước
1 củ gừng nhỏ, đập dập
30 g bột năng, hoà tan với một chút nước
30 g dừa tươi nạo
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 215 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 60 g
- Độ béo
- 3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcTráng Miệng
Nguyên liệu
200 - 400 g sắn tươi, rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ cứng, ngâm vào chậu nước với 1 thìa cà phê muối
Nước, để luộc sắn
100 g đường thốt nốt
800 g nước
1 củ gừng nhỏ, đập dập
30 g bột năng, hoà tan với một chút nước
30 g dừa tươi nạo
Thực hiện
1
Cho sắn vào giỏ hấp rồi đặt vào vị trí. Đổ nước vào bình trộn sao cho nước ngập khoảng 2/3 củ sắn, luộc 15-17 phút/100°C/tốc độ 1.
2
Lấy sắn ra và tách củ sắn làm đôi theo chiều dọc, loại bỏ xơ ở giữa củ sắn, thái thành miếng vuông cỡ 2 cm. Rửa sạch bình trộn.
3
Cho 800 g nước, 100 g đường thốt nốt, 1 củ gừng nhỏ, đập dập vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 1.
4
Thêm sắn cắt miếng vào bình trộn, nấu thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ x để sắn ngấm đường. Sau 5 phút, mở nắp cốc đong rồi đổ từ từ bột năng đã hoà tan với nước vào bình trộn rồi nấu đến khi chè đạt độ đặc mong muốn.
5
Múc chè ra bát, rắc lên chút dừa nạo, thưởng thức nóng.