Nguyên liệu
50 g mè đen rang chín
30 g gạo nếp, ngâm nước 2 tiếng
4 – 5 quả táo đỏ, bỏ hạt (không bắt buộc)
400 - 600 g nước, tùy khẩu vị
20 g đường phèn bột
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 112 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcTráng Miệng
Nguyên liệu
50 g mè đen rang chín
30 g gạo nếp, ngâm nước 2 tiếng
4 – 5 quả táo đỏ, bỏ hạt (không bắt buộc)
400 - 600 g nước, tùy khẩu vị
20 g đường phèn bột
Thực hiện
1
Cho mè đen, gạo nếp, táo đỏ và nước vào bình trộn, nấu 18 phút/100°C/tốc độ 1. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp 1 phút/tốc độ 10, tăng dần tốc độ từ 5 đến 10.
2
Thêm đường phèn bột vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 4. Múc chè ra bát và thưởng thức khi còn nóng ấm.
Mẹo nhỏ
1
Nếu không dùng đường phèn bột, mà dùng đường phèn dạng tinh thể, cho đường vào bình trộn qua lỗ trên nắp khi còn 3 phút cuối.
2
Nếu cảm thấy chè chưa được mịn, dùng thìa đa năng trộn đều từ dưới đáy bình trộn lên và gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 1 phút/tốc độ 10.