Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÈ MÈ ĐEN TÁO ĐỎ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 50 g mè đen rang chín
 30 g gạo nếp, ngâm nước 2 tiếng
 4 – 5 quả táo đỏ, bỏ hạt (không bắt buộc)
 20 g đường phèn bột
 400 - 600 g nước, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
112 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
13 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 50 g mè đen rang chín
 30 g gạo nếp, ngâm nước 2 tiếng
 4 – 5 quả táo đỏ, bỏ hạt (không bắt buộc)
 20 g đường phèn bột
 400 - 600 g nước, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Cho mè đen, gạo nếp, táo đỏ và nước vào bình trộn, nấu 18 phút/100°C/tốc độ 1. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp 1 phút/tốc độ 10, tăng dần tốc độ từ 5 đến 10.

2

Thêm đường phèn bột vào bình trộn, trộn đều 30 giây/tốc độ 4. Múc chè ra bát và thưởng thức khi còn nóng ấm.

Mẹo nhỏ
1

Nếu không dùng đường phèn bột, mà dùng đường phèn dạng tinh thể, cho đường vào bình trộn qua lỗ trên nắp khi còn 3 phút cuối.

2

Nếu cảm thấy chè chưa được mịn, dùng thìa đa năng trộn đều từ dưới đáy bình trộn lên và gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 1 phút/tốc độ 10.

CHÈ MÈ ĐEN TÁO ĐỎ

Trả lời