Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÈ CÚC HỌA MI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

Bột bánh
 200 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
 645-650 g nước
 310 g bột nếp
Luộc bánh
 2000 g nước
Nước gừng
 350 g nước
 50 g đường phèn
 5 g gừng tươi, thái sợi
 Vừng trắng, rang chín, để rắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột bánh
 200 g bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
 645-650 g nước
 310 g bột nếp
Luộc bánh
 2000 g nước
Nước gừng
 350 g nước
 50 g đường phèn
 5 g gừng tươi, thái sợi
 Vừng trắng, rang chín, để rắc
Thực hiện
Bột bánh
1

Cho 500g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí. Cân bí đỏ vào giỏ hấp, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 cho bí đỏ chín mềm. Cẩn thận dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn, để nguội. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho 180 g bột nếp, 145-150 g nước vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, nhào bột 1 phút/w. Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, nhào lại bằng tay thành một khối đồng nhất, bọc kín và để bột nghỉ. Trong khi đó tiếp tục các bước trong công thức.

3

Cho bí đỏ đã nguội vào bình trộn, xay nhuyễn 5 giây/tốc độ 6, lặp lại thao tác thêm một lần nữa nếu muốn bí đỏ nhuyễn mịn hơn.

4

Thêm 130 g bột nếp vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, nhào bột 1 phút/w. Tùy thuộc vào bí đỏ có thể thêm bớt bột nếp để bột đạt được độ dẻo mong muốn. Lấy hỗn hợp bột ra thảm nhào bột, nhào lại bằng tay thành một khối đồng nhất, bọc kín và để bột nghỉ.

5

Chia khối bột màu trắng thành 4 phần bằng nhau. Lấy từng phần bột, vê dài khoảng 18 cm. Dùng dao cắt thành 18 viên bột, vê tròn từng viên, lặp lại thao tác với số còn lại. Lặp lại thao tác với khối bột màu vàng.

6

Dùng một viên bột màu vàng làm nhụy hoa cúc, 5 viên bột màu trắng gắn xung quanh nhụy làm cánh hoa, nhụy hoa màu trắng thì dùng 5 viên bột màu vàng gắn xung quanh làm cánh hoa. Sau đó dùng tay ấn nhẹ để bột kết dính vào nhau. Làm lần lượt với các viên bột.

Luộc bánh
1

Cho 2000 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, đun sôi nước 10-13 phút/110°C/tốc độ 1.5. Nước sôi thả lần lượt bánh vào giỏ hấp, luộc 5-7 phút/110°C/tốc độ 1.5 cho đến khi bánh chín mềm. Dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏi hấp ra khỏi bình trộn và ngâm bánh vào nước lạnh. Luộc số bánh còn lại cho đến khi hết.

Nước đường gừng
1

Cho nước, đường phèn và gừng thái sợi vào bình trộn, đun 5 phút/Varoma/tốc độ 0.5 đến khi tan đường hoàn toàn.

2

Chia bánh vào từng bát, chan nước đường gừng, rắc vừng rang chín lên trên và thưởng thức.

CHÈ CÚC HỌA MI

Trả lời