Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

CHÁO TRẮNG VÀ TRỨNG HẤP


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 120 g gạo tẻ, vo sạch
 30 g gạo nếp, vo sạch
 1200 g nước
 6 quả trứng (trứng muối, trứng gà, trứng bắc thảo mỗi loại 2 quà)
 1 thìa cà phê muối
 Bột tiêu đen, để ăn kèm cháo, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa lớn
 Bát

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
181 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
26 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 120 g gạo tẻ, vo sạch
 30 g gạo nếp, vo sạch
 1200 g nước
 6 quả trứng (trứng muối, trứng gà, trứng bắc thảo mỗi loại 2 quà)
 1 thìa cà phê muối
 Bột tiêu đen, để ăn kèm cháo, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa lớn
 Bát
Thực hiện
1

Cho gạo, nước, muối vào bình trộn. Đặt trứng vào đĩa Varoma và đặt vào vị trí, nấu 25 phút/Varoma/tốc độ 2.

2

Nhấc bộ Varoma ra, cho trứng cho ra bát, ngâm nước lạnh một lúc để dễ bóc vỏ.

3

Đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn, nấu cháo thêm 5-10 phút/100°C/tốc độ 2 cho đến khi cháo chín theo khẩu vị, trong lúc đó bóc vỏ trứng và cắt thành miếng vừa ăn.

4

Múc cháo ra bát và xếp trứng lên, rắc bột tiêu tùy khẩu vị, thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng hoàn toàn trứng gà thay vì các loại trứng khác tùy khẩu vị của gia đình.

CHÁO TRẮNG VÀ TRỨNG HẤP

Trả lời