Nguyên liệu
120 g gạo tẻ, vo sạch
30 g gạo nếp, vo sạch
1200 g nước
6 quả trứng (trứng muối, trứng gà, trứng bắc thảo mỗi loại 2 quà)
1 thìa cà phê muối
Bột tiêu đen, để ăn kèm cháo, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Đĩa lớn
Bát
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 181 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 26 g
- Độ béo
- 5 g
Nguyên liệu
120 g gạo tẻ, vo sạch
30 g gạo nếp, vo sạch
1200 g nước
6 quả trứng (trứng muối, trứng gà, trứng bắc thảo mỗi loại 2 quà)
1 thìa cà phê muối
Bột tiêu đen, để ăn kèm cháo, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Đĩa lớn
Bát
Thực hiện
1
Cho gạo, nước, muối vào bình trộn. Đặt trứng vào đĩa Varoma và đặt vào vị trí, nấu 25 phút/Varoma/tốc độ 2.
2
Nhấc bộ Varoma ra, cho trứng cho ra bát, ngâm nước lạnh một lúc để dễ bóc vỏ.
3
Đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn, nấu cháo thêm 5-10 phút/100°C/tốc độ 2 cho đến khi cháo chín theo khẩu vị, trong lúc đó bóc vỏ trứng và cắt thành miếng vừa ăn.
4
Múc cháo ra bát và xếp trứng lên, rắc bột tiêu tùy khẩu vị, thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Sử dụng hoàn toàn trứng gà thay vì các loại trứng khác tùy khẩu vị của gia đình.