Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 128 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho thịt xay, nước tương và dầu mè vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho thịt ra bát và để sang một bên.
Cho gạo và 850 g nước vào bình trộn, đặt trứng vào đĩa Varoma, đặt đĩa Varoma vào vị trí và nấu 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Đặt đĩa Varoma sang một bên và ngâm trứng vào nước lạnh trước khi bóc vỏ.
Hòa thịt xay với 50 g nước và đánh cho tan, nhuyễn (nếu đặc quá, thêm 20-50 g nước). Cho thịt xay, muối, tiêu và gừng vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Trong lúc đó bóc vỏ trứng và cắt miếng vứa ăn. Cho cháo ra bát, rắc hành lá, bột tiêu và trứng đã cắt miếng lên trên. Thưởng thức nóng.
Có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc cá.
Xay thịt 5 - 10 giây/tốc độ 7-8 tùy độ nhỏ mong muốn.
Nếu thích nấu trứng lẫn với cháo: Ở bước 2, sau khi bóc vỏ trứng, cắt miếng vuông 5 mm. Ở bước 3, cho trứng đã cắt miếng vào cùng thịt và các nguyên liệu khác, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ 1.
Nếu không có gạo nếp, thay hoàn toàn bằng gạo tẻ. Việc cho gạo nếp là để cháo sánh và thơm hơn.
Khi nấu cháo, lúc nhiệt độ trong bình đạt 100°C, đặt đĩa Varoma, giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn hoặc giảm nhiệt độ xuống 98°C để tránh trào.
Món này quá ngon.