CHÁO TRẮNG THỊT BĂM TRỨNG HẤP


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 100 g thịt vai heo xay
 10 g nước tương
 5 g dầu mè (hoặc dầu ăn)
 85 g gạo tẻ
 15 g gạo nếp (xem Mẹo nhỏ)
 900 g nước, lấy dư
 4 quả trứng theo sở thích (trứng gà tươi, trứng muối, trứng bắc thảo)
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm nhỏ bột tiêu trắng, lấy dư để trang trí
 5 g gừng, thái chỉ
 2 nhánh hành lá, thái nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
128 kcal
Độ đạm
10 g
Carbs
13 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g thịt vai heo xay
 10 g nước tương
 5 g dầu mè (hoặc dầu ăn)
 85 g gạo tẻ
 15 g gạo nếp (xem Mẹo nhỏ)
 900 g nước, lấy dư
 4 quả trứng theo sở thích (trứng gà tươi, trứng muối, trứng bắc thảo)
 1 thìa cà phê muối
 1 nhúm nhỏ bột tiêu trắng, lấy dư để trang trí
 5 g gừng, thái chỉ
 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
Thực hiện
1

Cho thịt xay, nước tương và dầu mè vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho thịt ra bát và để sang một bên.

2

Cho gạo và 850 g nước vào bình trộn, đặt trứng vào đĩa Varoma, đặt đĩa Varoma vào vị trí và nấu 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Đặt đĩa Varoma sang một bên và ngâm trứng vào nước lạnh trước khi bóc vỏ.

3

Hòa thịt xay với 50 g nước và đánh cho tan, nhuyễn (nếu đặc quá, thêm 20-50 g nước). Cho thịt xay, muối, tiêu và gừng vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 1. Trong lúc đó bóc vỏ trứng và cắt miếng vứa ăn. Cho cháo ra bát, rắc hành lá, bột tiêu và trứng đã cắt miếng lên trên. Thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Có thể thay thịt heo bằng thịt gà hoặc cá.

2

Xay thịt 5 - 10 giây/tốc độ 7-8 tùy độ nhỏ mong muốn.

3

Nếu thích nấu trứng lẫn với cháo: Ở bước 2, sau khi bóc vỏ trứng, cắt miếng vuông 5 mm. Ở bước 3, cho trứng đã cắt miếng vào cùng thịt và các nguyên liệu khác, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ 1.

4

Nếu không có gạo nếp, thay hoàn toàn bằng gạo tẻ. Việc cho gạo nếp là để cháo sánh và thơm hơn.

CHÁO TRẮNG THỊT BĂM TRỨNG HẤP

1 Bình luận

Binh luận